[GIẢI ĐÁP] Có nên rửa xe máy thường xuyên không?

Đánh giá post

Rửa xe máy là việc cần thiết , giúp xe sạch sẽ, tránh được tình trạng hỏng hóc, gỉ sét.Tuy nhiên có nên rửa xe máy thường xuyên không? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Có nên rửa xe máy thường xuyên không?

Với đặc điểm về đường xá tại Việt Nam, thời tiết khí hậu thì khi xe hoạt động sẽ bị dính bụi đất hay gặp mưa gió, do đó rửa xe là điều cần thiết.

Có nên rửa xe máy thường xuyên
Hình minh họa

Nếu không rửa, các bộ phận xe sẽ nhanh bị ăn mòn, gỉ sét vì trong nước mưa có một lượng axit nhất định, lượng axit kết hợp với chất bẩn bắn lên ngấm sâu vào vỏ xe.

Hơn nữa, nếu bạn sinh sống hoặc thường xuyên chạy xe tại vùng ven biển thì nên rửa xe thường xuyên hơn, bởi lẽ muối là chất làm ăn mòn sắt cực mạnh. Nếu không tẩy rửa thường xuyên, chiếc xe của bạn sẽ phải thay các linh kiện nhiều hơn.

Việc rửa xe rất quan trọng, nó giúp giảm thiểu ô nhiễm như bụi, bụi bẩn, phấn hoa, nhựa cây và các loại côn trùng, muối, các chất gây ô nhiễm không khí dính vào xe.

Tuy nhiên, bạn không nên đợi xe thật bẩn rồi mới rửa mà cần phải rửa xe thường xuyên để tránh bụi bẩn và các chất ô nhiễm khác bám vào xe.

Nên rửa xe với tần suất như thế nào?

Việc rửa xe liên tục sẽ tốt nhưng lại tốn thời gian, chi phí, công sức, nên người dùng cần biết thời gian phù hợp để rửa xe

Thời gian vệ sinh xe tốt nhất là khoảng 1–2 lần/tuần, việc này sẽ giúp xe luôn sạch sẽ, bền bỉ, vận hành êm ái, ổn định hơn. Tuy nhiên, lưu ý tần suất rửa xe như thế nào cho thật sự tốt còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: điều kiện thời tiết, môi trường sống và làm việc, quãng đường đi xe…

Có nên rửa xe máy thường xuyên 1
Hình minh họa

Việc rửa xe như thế nào cho đúng cách cũng cần thiết, nếu bạn rửa xe nhiều mà không biết cách thì còn gây hư hại đến xe!

  • Trước khi rửa xe bạn nên che ổ khóa điện để nước không vào gây hư hỏng khóa xe.
  • Rửa xe bằng dung dịch rửa xe máy chuyên dụng để đảm bảo sơn xe không bị gây hại, đồng thời máy rửa xe dây đai sẽ là lựa chọn tiết kiệm cho tiệm rửa xe máy.
  • Cần để xe nguội hẳn rồi mới rửa xe, không nên vừa đi xe về đã rửa ngay, vì khi đó nhiệt độ cao sẽ làm cho nước và xà phòng bay hơi nhanh, việc rửa xe sẽ khó khăn hơn.
  • Bạn không nên lau xe theo vòng tròn, mà hãy lau theo chiều ngang và từ trên xuống dưới để đảm bảo hiệu quả làm sạch cao, không gây ảnh hưởng đến xe.
  • Cần lau khô xe sau khi vệ sinh xong nếu không sẽ làm xe dễ bị hoen rỉ vì nước đọng lại.

Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ có câu trả lời cho mình về vấn đề có nên rửa xe máy thường xuyên không rồi! Mọi chi tiết thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, gọi ngay công ty TAHICO nhé!

 

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.