Rửa xe bằng nước mưa tốt không? 3 Ưu – nhược điểm cần biết

Rửa xe bằng nước mưa là việc được mọi người ưa chuộng nhất là trong các tiệm rửa xe nhỏ và gia đình. Nguồn nước cho hoạt động rửa xe rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả của việc rửa xe mà còn ảnh hưởng đến độ bền bỉ, tuổi thọ các chi tiết ở xe. Vì thế có nhiều người vẫn còn e ngại không biết rửa xe bằng nước mưa có tốt không? Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng TAHICO tìm lời giải đáp cho vấn đề này qua bài viết dưới đây.

rua-xe-bang-nuoc-mua-co-tot-cho-xe-khong
Ảnh minh hoạ

Rửa xe bằng nước mưa có tốt không?

Rửa xe là việc làm sạch, vệ sinh các bộ phận, chi tiết của xe để tăng tính thẩm mĩ, độ bền bỉ và tuổi thọ của xe. Do đó mà việc rửa xe đúng cách cũng rất quan trọng. Ngoài việc lựa chọn dụng cụ, dung dịch rửa xe thì chọn nguồn nước cũng là một yếu tố không thể bỏ qua.

Bên cạnh nước máy, nước mưa được sử dụng rất phổ biến nhất là ở các gia đình ở nông thôn. Về cơ bản rửa xe bằng nước mưa không gây nhiều tác hại cho xe của bạn. Dưới đây là những ưu – khuyết điểm khi rửa xe bằng nước mưa.

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí: nước mưa là nguồn nước có sẵn, mọi người có thể dùng mà không cần phải trả tiền nên nước mưa rất phù hợp cho các công việc rửa xe, tưới tiêu.
  • Văn hoá sử dụng nước mưa để sinh hoạt đã có từ rất lâu trong văn hoá người Việt

Nhược điểm:

  • Nguồn nước không cố định: Ở nước ta có 2 mùa mưa và mùa khô, vì vậy không phải thời điểm nào trong năm bạn cũng có thể hứng được nước mưa
  • Cần có bể chứa nước mưa lớn để có thể chứa đủ lượng nước cần thiết
  • Nước mưa hiện nay chưa rất nhiều tạp chất và xen lẫn axit. Tạp chất lẫn trong nước mưa sẽ gây hại khi đi qua máy rửa xe làm ảnh hưởng độ bền máy. Axit trong nước mưa sẽ gây ảnh hưởng đến chất sơn và độ bóng của xe.
rua-xe-bang-nuoc-mua-co-tot-cho-xe-khong
Ảnh minh hoạ

Lời khuyên khi rửa xe bằng nước mưa

Với những ưu và nhược điểm trên ta có thể thấy khi rửa xe bằng nước mưa về lâu về dài sẽ có tác động lớn đến độ bền và màu sơn của xe và các thiết bị rửa xe. Để tránh việc đó xảy ra, bạn cần trạng bị hệ thống lọc nước để loại bỏ bớt những tạp chất có trong nước mưa. Có như thế bạn mới có thể yên tâm dùng nước mưa để rửa xe

Nguồn nước nào tốt nhất cho việc rửa xe?

Nguồn nước được các chuyên gia khuyên dùng cho việc rửa xe là nước máy. Sử dụng nước máy sẽ tốn kém chi phí nước mưa đôi chút. Vì nước máy đã được qua hệ thống xử lý loại bỏ tạp chất và an toàn cho các thiết bị rửa xe.

Nhìn chung, khi lựa chọn nguồn nước để rửa xe, các chủ tiệm cần căn cứ vào khả năng tài chính cũng như đối tượng khách hàng chính để chọn loại nước phù hợp.

rua-xe-bang-nuoc-mua
Hình ảnh rửa xe

Trên đây là những thông tin TAHICO muốn chia sẻ với bạn đọc về việc có nên dùng nước mưa để rửa xe hay không. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *