Đánh bóng xe máy: 4 thông tin hữu ích bạn nên biết

Sau một thời gian sử dụng, màu sơn và dàn vỏ của xe máy sẽ không tránh khỏi bị trầy xước hoặc xuống màu gây mất thẫm mỹ. Để giải quyết tình trạng này người ta thường dùng đến phương pháp đánh bóng xe máy. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng TAHICO tìm hiểu những thông tin hữu ích bạn nền biết về phương pháp bảo dưỡng xe này nhé.

danh-bong-xe-may
Ảnh minh hoạ

Đánh bóng xe máy là làm gì

Đánh bóng xe là một thủ thuật hiệu chỉnh lớp sơn của xe máy, có tác dụng làm phẳng bề mặt của xe, phục hồi và làm bóng lớp sơn của dàn áo của xe máy. Việc đánh bóng cho bề mặt xe máy giúp duy trì lớp sơn xe luôn trong tình trạng tốt nhất, tránh những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài.

Tuỳ vào tình trạng của lớp áo xe mà sẽ có hình thức đánh bóng thích hợp. Một số trường hợp trầy xước nặng đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề và trình độ chuyên môn cao

Bao lâu cần đánh bóng xe

Không có bất kì quy định nào về thời gian cho việc đánh bóng cho xe máy của bạn. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng lớp sơn, quá trình bảo quản và nhu cầu của người sử dụng.

Thông thường nếu xe được bảo quản tốt, lớp sơn xe có thể giữ được độ bóng rất lâu có thể từ 2 – 4 năm. Tuy nhiên nếu xe không được bảo quản tốt như để ngoài trời nắng quá lâu, va chạm dẫn đến trầy xước thì thời gian giữa các lần đánh bóng cho xe sẽ gần hơn.

Đánh bóng xe máy bằng Cana

danh-bong-xe-may
Cana được sử dụng rộng rãi trong việc đánh bóng xe máy

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để đánh bóng xe được nghiên cứu và phát triển. Tuy nhiên phương pháp đánh bóng được mọi người biết đến và sử dụng rộng rãi là đánh bóng bằng cana.

Cana được biết đến như là một loại sáp đánh bóng sử dụng cho rất nhiều chất liệu như nhựa, gỗ, kim loại… Cana hoạt động bằng cách làm mềm bề mặt của của lớp sơn trên chất liệu, sau đó dùng khăn mềm lau nhiều lần qua lớp sơn đó sẽ giúp bề mặt trở nên nhẵn mịn

Ưu điểm của Cana

Cana được mọi người tin tưởng lựa chọn trở thành người bạn đồng hành cho công cuộc chăm sóc và bảo dưỡng xe của mình nhờ vào những ưu điểm sau:

  • Cho hiệu quả đánh bóng xe máy vượt trội
  • Quy trình đánh bóng dễ thực hiện với các thao tác và dụng cụ vô cùng đơn giản
  • Giá thành của Cana tương đối rẻ, 1 hộp sáp cana chỉ có giá vào khoảng 60.000 – 70.000 VNĐ

Nhược điểm của việc đánh bóng bằng Cana

Bên cạnh những ưu điểm của mình, Cana cũng tồn tại những điểm hạn chế nhất đinh. Trong đó nhược điểm lớn nhất của Cana đó là nếu lạm dụng quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến lớp sơn của xe máy…Ngoài ra việc đánh bóng xe máy bằng Cana nếu thực hiện quá nhiều lần sẽ không cho được tác dụng rõ rệt do lớp sơn đã bị mòn.

Vì thế hiện nay một số nơi đã chuyển từ việc đánh bóng bằng Cana sang các loạit xịt đánh bóng chuyên dụng dành cho xe để mang lại hiệu quả và an toàn cao.

danh-bong-xe-may
Xit đánh bóng đang dần được chú ý

Lưu ý khi đánh bóng xe máy

Khi đánh bóng cho xe máy, để có được hiệu quả tốt nhất và tránh được rủi ro bạn cần lưu ý 2 yếu tố sau:

  • Ánh sáng: để quan sát rõ các vết trầy xước hoặc vết ố, bạn cần có nguồn sáng tốt. Tuy nhiên nên bạn nên hạn chế việc đánh bóng xe tại nơi có ánh sáng mặt trời quá mạnh vì sẽ làm cho lớp sáp nhanh chóng bay hơi trước khi bạn kịp hoàn thành thao tác
  • Rửa sạch chất lỏng: Lớp sáp đánh bóng phải được vệ sinh thật kỹ lưỡng, không để lang ra hay động lại trên bề mặt.

Hy vọng những lưu ý về đánh bóng xe máy trên sẽ hữu ích đối với bạn

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *