[Kĩ thuật] Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini đúng chuẩn

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini gia đình rất quan trọng khi sử dụng máy, để đảm bảo an toàn và vận hành máy ổn định làm tăng tuổi thọ máy. Cùng tham khảo hướng chính áp lực phù hợp cho máy rửa xe gia đình dưới đây.

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini sao cho đúng?

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini
Hình hướng dẫn khách hàng

Theo các chuyên viên kỹ thuật rửa xe nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào áp lực của nước. Áp lực của mỗi dòng máy khác nhau và được hiện thị đầy đủ ở phần thông số kỹ thuật và phân chi tiết máy.

Các bạn chỉ cần điều chỉnh áp lực ở mức 100-110 bar là đủ. Không nên sử dụng áp lực quá cao làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn.

Hãy kiểm tra áp lực nước thử trên 1 diện tích nhỏ trước, quan sát sau đó mới rửa sạch toàn bộ. Hãy luôn điều chỉnh máy xịt rửa theo tính chất của bề mặt mà bạn muốn làm sạch để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini
Hình minh họa

Để hạn chế những rũi ro đáng tiếc, đảm bảo an toàn cho người dùng và đối tượng sử dụng, tốt nhất bạn nên tạo một khoảng cách nhất định giữa vòi phun xịt và bề mặt xe. Sau đó mới điều chỉnh tốc tốc động cơ, tốc độ vòi phun một góc rộng hơn trước rồi tiếp tục thu hẹp để áp lực tối đa.

Trong trường hợp sau khi chỉnh áp suất máy rửa xe và súng phun mà áp lực vẫn quá cao hoặc quá thấp, thì tốt nhất bạn nên đứng xa ra hay gần lại để áp lực nước có thể tăng lên hay giảm đi theo ý muốn.

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini
ĐIều chỉnh vòi phun

Hướng dẫn cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini

Tùy thuộc vào từng loại máy rửa xe máy ô tô , mọi người sẽ có cách chỉnh áp suất rửa xe cho phù hợp.

Loại máy có van điều chỉnh áp suất trên thân máy

Hiện nay, hầu hết các model đều có van chỉnh áp được tích hợp ngay trên thân máy cùng với đồng hồ đo áp, do đó mọi người có thể điều chỉnh trực tiếp.

Khi đó người dùng sẽ thấy một núm chỉnh áp với ký hiệu là tăng (+) và giảm (-). Để tăng áp bạn chỉ cần vặn núm chỉnh theo chiều tăng (+) đã được ký hiệu và xoay núm chỉnh theo chiều ngược lại để giảm áp suất cho thiết bị.

Để đảm bảo người dùng cần xoay núm kết hợp với việc quan sát đồng hồ để điều chỉnh áp suất phù hợp hơn.

Đối với những máy xịt rửa có chỉnh áp đặt trên thân nên đặt áp lực xịt rửa khoảng 50 – 60 bar là đủ để đáp ứng công việc xịt rửa. Khi rửa xe ô tô con thì bạn có thể sử dụng áp lực phun 80 – 90 bar. Đặc biệt với những chiếc xe ô tô có tải trọng lớn thì áp lực nước cần đạt từ 100 bar trở lên để đảm bảo hiệu quả vệ sinh.

Chỉnh áp suất trực tiếp tại vòi phun

Một số model, bạn có thể chỉnh áp tại vòi phun, những vòi phun này khá đặc biệt giúp người dùng điều chỉnh trực tiếp trong quá trình phun rửa.

Tại đầu phun này thường thấy ký hiệu hai dấu đó là (+) và (-). Để điều chỉnh chúng ta chỉ cần xoay đầu vòi phun theo chiều muốn tăng hoặc muốn giảm áp là được.

Nhưng, khi điều chỉnh người dùng cần chú ý khoảng cách từ vòi phun đến bề mặt phun bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới áp lực của nước.

Nếu bạn đứng quá gần thì áp lực nước sẽ lớn và ngược lại. Do đó người dùng nên chú ý điều chỉnh một chút.

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini
Hình minh họa

Hướng dẫn cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini phù hợp

Đối với dòng máy rửa xe mini gia đình hay công nghiệp bạn cũng cần điều chỉnh góc phun và hình dạng tia nước cho phù hợp với nhu cầu làm sạch xe.

Giữ vòi ở một khoảng cách nhất định trên bề mặt. Người dùng bắt đầu điều chỉnh các vòi phun ở một góc độ rộng hơn, sau đó thì thu hẹp lại để có thể đạt được một áp lực như mong muốn. Trong quá trình sử dụng tiến hành điều chỉnh vòi phun, điều chỉnh đồng thời tốc độ của động cơ.

  • Với mục đích làm ướt bề mặt hoặc rửa sơ xe cộ, người dùng sử dụng béc phun 25 độ để xịt rửa.
  • Tiếp theo, chúng ta dùng béc phun 15 độ để làm sạch bùn đất ở gầm và bánh xe.
  • Tiếp đến là công đoạn phủ bọt tuyết, dung dịch rửa xe sau đó sử dụng đầu phun 0 độ có lực tác động mạnh để loại bỏ vết bẩn.
  • Cuối cùng sẽ dùng đến béc phun 40 độ. để làm sạch toàn bộ lại từ nóc đến gầm xe hơi.

Lưu ý

  • Nếu không dùng loại đầu phun phù hợp thì áp lực nước tạo ra không đủ mạnh để rửa trôi xà phòng lẫn vết ố bẩn một cách triệt để.
  • Sử dụng loại đầu phun phù hợp theo từng công đoạn, giúp người dùng tiết kiệm lượng nước đáng kể.

Trên đây, TAHICO đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini và chỉnh vòi phun cho hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu về các thiết bị vệ sinh xe, hoặc cần tư vấn về cách dùng các sản phẩm rửa xe. Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay!

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng máy xịt rửa xe gia đình miniđảm bảo cho máy hoạt động ổn định và bền

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *