[Hướng dẫn] Cách làm vòi xịt rửa xe tự chế đơn giản hiệu quả

Đánh giá post
Vòi xịt rửa xe là thiết bị không thể thiếu để phục vụ cho việc rửa xe hiện nay. Không chỉ sử dụng để xịt rửa xe mà vòi xịt được sử dụng vào rất nhiều mục đích tưới cây hay vệ sinh nhà cửa. Để có thế tiết kiệm được chi phí, nhiều người lại muốn tự làm vòi xịt rửa xe tự chế. Vậy cách làm như thế nào? Hãy cùng Tahico tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Cách làm vòi xịt rửa xe tự chế đơn giản hiệu quả

Có hai cách làm vòi xịt rửa xe tự chế với 2 loại là: loại dây nối gắn sẵn cút nối xoáy zen cố định và loại dây nối sử dụng cút nối đa năng. Bạn có thểm tham khảo và làm theo 1 trong 2 cách sau:

cach-lam-voi-xit-rua-xe-tu-che-2
Cách làm vòi xịt rửa xe tự chế đơn giản hiệu quả

Cách 1 – Dây nối gắn sẵn cút nối xoáy zen cố định

Loại vòi xịt rửa xe tự chế này gắn được trực tiếp với đầu ống zen có phi 20. Đối với các nguồn nước có phi 15 trở xuống thì bạn cần mua thêm Nơ từ 15-20 để bổ sung.

Cách tiến hành:

 • Dây có 2 đầu nối, dây ống nối 1 đầu với vòi phun có khóa kèm. Đầu còn lại nối với zen xoáy 20 cố định. Đầu nối với zen xoáy có thể nối với máy áp lực rửa xe hoặc các đầu vòi gạt thông thường.
 • Bạn hãy tự vặn chặt 2 đầu nối và dùng thêm bang tan quấn chặt các mối nối để nước không bị rò rỉ.
 • Tiếp đến là bạn xịt nước kiểm tra xe vòi nước có chảy đều và mạnh hay không. Nếu thấy vòi xịt rửa xe không đều thị bạn hãy kiểm tra lại xem thử có xì nước hay không. Nếu nước đã chảy đều và mạnh, bạn có thể tiếp tục công việc xịt rửa xe.

Cách 2 – Dây nối sử dụng cút nối đa năng

Loại vòi xịt rửa xe tự chế này có dây nối đa năng rất tiện lợi được người sử dụng ưa chuộng. Về việc lắp đặt thì loại vòi xịt rửa xe này tiện lợi hơn nhiều. Bộ sản phẩm vòi xịt rửa xe đa năng gồm:

 • 1 dây rửa.
 • 1 đầu vòi rửa xe.
 • 1 cút nối đa năng.

Cách tiến hành:

 • Rất đơn giản, chỉ cần bạn ấn nhẹ là có thể kết nối xong với các phụ kiện của vòi xịt rửa xe. Cút nối được thiết kế phù hợp với các đầu vòi từ zen 15 – 20.
 • Sau khi bạn gắn đầu vòi vào, bạn hãy vặn chặt 3 vít ở đầu cút nối với vòi nước. Đối với loại vòi xịt rửa xe này, bạn dễ dàng lắp mà không hề lo lắng nước bị rò rỉ.
cach-lam-voi-xit-rua-xe-tu-che-3
Cách làm vòi xịt rửa xe tự chế đơn giản hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng vòi xịt rửa xe tự chế

Khi sử dụng vòi xịt rửa xe tự chế, thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Các bộ phận của vòi xịt rửa xe tự chế thường không được chắc chắn và bảo đảm như những sản phẩm cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng.
 • Sự liên kết giữa các bộ phận của vòi xịt vô cùng lỏng lẻo dẫn đến năng suất và hiệu quả làm việc của vòi xịt cũng sẽ không được cao.
 • Tuổi thọ của vòi xịt rửa xe tự chế không cao, thời gian sử dụng không được dài nên bạn thường xuyên phải thay các phụ kiện, hay phải sửa chữa, bảo dưỡng.
cach-lam-voi-xit-rua-xe-tu-che-1
Lưu ý khi sử dụng vòi xịt rửa xe tự chế

Trên đây là một số cách làm vòi xịt rửa xe tự chế mà Tahico chia sẻ đến quý vị, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Tìm hiểu thêm: 99+ Máy Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy [Giá Rẻ] – Chính Hãng 100%

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.