3 chất từ kem chống nắng nước rửa tay làm hỏng nội thất ô tô

Đánh giá post
Kem chống nắng nước rửa tay làm hỏng nội thất ô tô? Đây có phải là sự thật khi kem chống nắng và nước rửa tay được xem như là những vật phẩm không thể thiếu của con người hiện đại? Hôm nay hãy cùng TAHICO tìm hiểu về nguyên nhân của việc này qua bài viết dưới đây.

Có thực sự kem chống nắng nước rửa tay làm hỏng nội thất ô tô?

Vừa qua, hãng xe Ford tại Mỹ gần đây đưa ra cảnh báo với người sử dụng xe ô tô về vấn đề kem chống nắng nước rửa tay làm hỏng nội thất ô tô. Cụ thể khi bôi kem chống nắng hoặc nước rửa tay rồi chạm vào vô lăng hoặc nội thất xe, bạn sẽ vô tình để các chất hoá học tiếp xúc với chất liệu da trên xe, điều này sẽ nhanh chóng làm hư hỏng nội thất xe của bạn.

kem-chong-nang-nuoc-rua-tay-lam-hong-noi-that-o-to
Ảnh minh hoạ

Nguyên nhân kem chống nắng nước rửa tay làm hỏng nội thất ô tô

Hoá chất trong kem chống nắng và nước rửa tay

Kem chống nắng, nước rửa tay đã trở thành những đồ dùng quen thuộc với mọi người, nhất là vào thời tiết mùa hè. Chúng tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế việc sử dụng kem chống nắng nước rửa tay lại có thể làm hỏng nội thất ô tô của bạn. Kỹ sư hãng xe Ford – Mark Montgomery cho rằng thành phần chính của nước rửa tay và kem chống nắng là Titanium OxideEthanol. Đây là những chất làm nội thất xe bị hao mòn, hư hỏng theo thời gian và là nguyên nhân chính của việc kem chống nắng nước rửa tay làm hỏng nội thất ô tô.

Những con số biết nói

Theo thống kê, nhu cầu sử dụng kem chống nắng chứa Titanium Oxide của mọi người ngày càng tăng cao. Tại châu Âu đã đưa ra dự đoán tăng đến 60% từ 371 triệu USD năm 2020 lên 593 triệu USD năm 2024. Ngoài ra Ethanol cũng là thành phần không thể thiếu trong nước rửa tay, theo thống kê, có đến 80% nước rửa tay khô hiện đại có chứa chất này.

Một thông tin khác đó là chất diethyltoluamide – thành phần trong 100% các loại kem chống côn trùng cũng là nguyên nhân làm vi khuẩn phát triển mạnh mẽ hơn.

canh-bao-kem-chong-nang-nuoc-rua-tay-pha-hong-noi-that-oto
Hình ảnh minh họa

Làm sao để bảo vệ nội thất ô tô

Để hạn chế tác động của kem chống nắng nước rửa tay làm hỏng nội thất ô tô bạn cần chú ý những việc sau

  • Không nên để xe ô tô dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp, trong tình thế bắt buộc, bạn nên trang bị tấm phủ ô tô để hạn chế bức xạ và nhiệt độ
  • Để hạn chế việc vi khuẩn sinh sôi, lời khuyên là bạn nên vệ sinh, làm sạch nội thất xe ô tô bằng dung dịch vệ sinh nội thất xe chuyên dụng  thường xuyên
  • Bảo quản các sản phẩm chứa hoá chất cẩn thận tránh dây đổ ra xe
  • Không nên mang các loại thức ăn khác vào xe để tránh trường hợp dầu mỡ trong thức ăn làm ảnh hưởng đến nội thất
  • Lựa chọn trang phục phù hợp, không nên mặc các loại quần áo có chứa khóa kim loại, móc, hạt… để tránh gây trầy xước, hư hại cho xe
kem-chong-nang-nuoc-rua-tay-lam-hong-noi-that-o-to
Ảnh minh hoạ

Trên đây là một số thông tin về kem chống nắng nước rửa tay làm hỏng nội thất ô tô, hy vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.