Cách rửa khoang máy ô tô tại nhà dễ thực hiện (an toàn)

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn không muốn mang xế ra tiệm, bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh khoang máy theo hướng dẫn cách rửa khoang máy ô tô tại nhà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách rửa khoang máy ô tô tại nhà

ve sinh khoang may tai nha-5
Hình minh họa

Vệ sinh khoang máy ô tô sẽ giúp các chi tiết bên trong được sạch sẽ, động cơ tản nhiệt nhanh hơn… Từ đó giúp xe vận hành tốt và ổn định hơn, tăng tuổi thọ cho động cơ.

Tìm hiểu thêm: 99+ Máy Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy [Giá Rẻ] – Chính Hãng 100%

Khi vệ sinh khoang máy phải lưu ý động cơ phải được để đủ nguội (có thể chạm tay vào) trước khi vệ sinh, nếu không sẽ gây hại cho máy và nguy hiểm cho người thực hiện.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh khoang máy 

ve sinh khoang may tai nha
Hình minh họa
 • Găng tay để lau rửa, có thể thêm khẩu trang để che mũi vì khá bụi bặm.
 • Chổi lông mềm (có thể dùng chổi sơn), 1 cán ngắt, 1 cán dài để cọ sạch những chỗ ngóc ngách. Nếu không có chổi thì có thể dùng tạm bàn chải đánh răng.
 • Khăn sạch: để lau bụi và lau khô.
 • Nước sạch: lấy trực tiếp từ vòi nước máy hoặc đựng vào xô, chậu.
 • Dung dịch rửa chuyên dụng để vệ sinh và dưỡng bóng bề mặt các thiết bị. Nếu không có thì lau rửa “chay” bằng nước sạch.
 • Bơm cao áp (nếu bạn chọn cách xịt nước trực tiếp vào máy).
ve sinh khoang may tai nha-7
Một số dụng cụ

Các bước rửa khoang máy ô tô

 • Đầu tiên hãy mở nắp capo, đảm bảo thanh chống chắc chắn, vì bạn cần thao tác khá lâu ở vị trí này.
 • Cần che chắn những bộ phận quan trọng, dễ bị hỏng như: cửa hút gió, hệ thống đánh lửa, dây cao áp… Dọn dẹp sơ bộ bằng cách lấy hết rác, lá cây, xác côn trùng nằm trong các ngóc ngách.
ve sinh khoang may tai nha-3
Hình minh họa
 • Dùng bơm cao áp thì cần phụt nước sơ qua để làm sạch bớt bụi bẩn trong khoang máy. Nếu không có bơm thì dùng phụt hoặc dội nước máy.
ve sinh khoang may tai nha-3
Hình minh họa
 • Phun dung dịch vệ sinh khoang máy  sau dùng bàn chải kết hợp với chổi lông để làm sạch bề mặt cũng như các ngóc ngách của máy.
ve sinh khoang may tai nha-3
Hình minh họa
 • Phun thêm nước để giữ ẩm, trong quá trình thực hiện dùng bàn chải cùng hóa chất đánh sạch những chỗ có vết bẩn cứng đầu như vết dầu mỡ, ôxy hóa… rồi dùng nước xịt hết khu vực khoang máy cho sạch sẽ.

Nếu bạn không muốn rửa bằng nước, thì chỉ cần dùng khăn ẩm kết hợp với bàn chải để lau sạch.

Có thể để khô tự nhiên bằng cách đề nổ 3-5 phút hoặc dùng khăn khô để lau. Bạn cũng nên làm sạch đầu bugi trước khi khởi động máy.

ve sinh khoang may tai nha-3
Hình minh họa

Cuối cùng, xịt đều hóa chất dưỡng bóng lên bề mặt các chi tiết rồi dùng khăn lau cho hóa chất ngấm đều. Nếu không có hóa chất thì bạn bỏ qua khâu này, chỉ cần để khô động cơ là được.

ve sinh khoang may tai nha-14
Hình minh họa

Sau những thông tin chúng tôi chia sẻ về cách vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà, nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu mua dụng cụ vệ sinh xe ô tô hãy gọi đến công ty TAHICO để được tư vấn cụ thể.

 

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.