CB máy rửa xe bị cúp – Nguyên nhân, cách khắc phục

CB máy rửa xe bị bị cúp là một lỗi đơn giản nên bạn có thể tự sửa chữa mà không cần đến nhân viên kỹ thuật. Trong bài viết dưới đây, công ty TAHICO sẽ gửi đến bạn đọc một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng này.

Nguyên tắc hoạt động của CB

CB là tên viết tắt của Circuit Breaker hay còn gọi là Aptomat, có tác dụng tự động bảo vệ hệ thống, cắt mạch điện, tránh khỏi trường hợp bị sụt áp, ngắn mạch tại thiết bị.

CB máy rửa xe bị cúp
Hình sản phẩm

Sau khi đóng điện trong trạng thái bình thường, Aptomat sẽ giữ ở trạng thái đóng tiếp điểm nhờ móc 2 khớp với móc 3 tại một cụm tiếp điểm động. Khi aptomat bật thì dòng điện phần ứng 4 và nam châm điện 5 không hút.

Khi dòng điện bị ngắn mạch hoặc quá tải thì lực hút điện từ ở bộ phận nam châm điện 5 sẽ hút phần ứng 4 xuống, lò xo 1 được thả lỏng, móc 3 sẽ bật nhả và móc 5 sẽ được thả tự do.

Do đó lúc này mạch điện sẽ bị ngắt, các tiếp điểm của phụ kiện aptomat được mở ra.

Ưu điểm của CB

Aptomat có khả năng chống quá tải và chống giật khi máy bơm rửa xe gặp sự cố phát sinh trong quá trình vận hành.

Aptomat có nhiều ưu điểm nổi bậ dựa trên cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị để đảm bảo về độ bền của máy móc cũng như sự an toàn cho người dùng.

cb máy rửa xe bị cúp
Hình minh họa

Nguyên nhân, cách khắc phục máy rửa xe bị cúp CB

Aptomat sẽ tự động đóng ngắt để đảm bảo an toàn cho máy phun rửa xe trong nhiều trường hợp như chập điện, cháy điện, rò rỉ điện…nhưng nhiều  lúc CB cũng tự động đóng ngắt một cách bất thường gây ảnh hưởng đến hoạt động rửa xe.

Nguyên nhân aptomat bị nhảy

Đầu tiên là nguồn điện không ổn định: điện yếu, tụ yếu làm mô tơ chạy không đủ công suất dẫn đến nóng mô tơ nên zole nhiệt sẽ làm ngắt máy, hoặc khởi động từ không đóng được mà cứ sập liên tục hoặc nhảy aptomat

Dây dẫn quá nhỏ, không đủ để tải cũng làm CB bị ngắt.

Máy hoạt động liên tục trong thời gian dài, không được nghỉ ngơi cũng làm Cb đột ngột cúp.

Nếu aptomat bị nhảy mà không phải do những nguyên nhân trên thì chỉ có thể là do thiết bị này đã bị hư.

cb máy rửa xe bị cúp
Hình minh họa

Cách khắc phục khi aptomat bị nhảy

Nếu nguồn điện bạn đang sử dụng không ổn định cần chỉnh mức điện chỗ thanh ngang lên một chút để không bị nhảy. Tuy nhiên không được chỉnh lên quá cao, đây chỉ là một phương án tạm thời chứ không tốt cho máy nên bạn cần cung cấp nguồn điện ổn định.

Nếu dây dẫn quá dài, mỏng, bạn cần thay thế dây điện, ổ cắm điện phù hợp.

Nếu do aptomat bị hư hỏng thì bạn cần phải mua mới và thay thế.

Trong quá trình xác định nguyên nhân và xử lý, khắc phục thiết bị CB máy rửa xe bị ngắt liên tục mà các bạn gặp phải khó khăn thì hãy liên hệ ngay với công ty TAHICO để được hỗ trợ giúp đỡ.

Chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ cho nhu cầu của các bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

>>>> Tìm hiểu thêm: 99+ Máy Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy [Giá Rẻ] – Chính Hãng 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *