[GIẢI ĐÁP] Có nên rửa xe bằng máy hơi nước nóng không?

Có nên rửa xe bằng máy hơi nước nóng không? Đang là vẫn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ rửa xe bằng hơi nước nóng nhé.

Rửa xe bằng hơi nước nóng

Như chúng ta biết, dịch vụ rửa xe bằng hơi nước nóng hiện được rất được quan tâm. Theo các nhà chuyên môn, thì máy rửa xe bằng hơi nước nóng có rất nhiều ưu điểm

rua xe bang hoi nuoc nong
Hình sử dụng máy hơi nước nóng

 

  • Rửa xe bằng hơi nước nóng tiết kiệm nước, sử dụng ít hóa chất, không thải khí hay nước độc ra ngoài môi trường chính vì thế có thể loại bỏ tình trạng ô nhiễm.
  • Đa năng: Vệ sinh ô tô, dọn nội thất, rửa khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng, nhờ nhiệt độ cao với tính năng diệt khuẩn máy còn được ứng dụng trong công việc tại các nhà hàng, bệnh viện…
  • Độ an toàn cao: Những bước thực hiện công việc của máy như nạp đầy nước hay điều chỉnh áp suất đều có chệ độ thực hiện tự động, cộng thêm chế độ an toàn đề phòng trường hợp thiếu nước hay có sự cố gây nguy hiểm vì thế mà các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.
  • Thiết kế của máy khá nhỏ gọn, có thể chạy bằng điện hoặc dầu diesel, máy không phụ thuộc cấp nước bằng nguồn cố định, nên tính di động trong công việc vệ sinh cao.
  • Máy có thể làm việc liên tục, không nghỉ giữa hai lần rửa xe, tốc độ rửa xe cũng nhanh hơn, thường chỉ mất từ 5-10p để hoàn thoành công việc vệ sinh gia tăng hiệu suất lao động.

Chính vì thế hiện nay, rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh xe áp dụng hình thức rửa xe bằng hơi nước nóng phụ vụ cho khách hàng.

Còn đối với khách hàng, dịch vụ rửa xe ô tô bằng hơi nước nóng còn khá mới, giá cũng cao, nên băn khoăn không biết có nên rửa xe bằng hơi nước nóng không?

rua xe bang hoi nuoc nong
Hình minh họa

Giải đáp về vấn đề này, các chuyên gia cho biết, bạn có thể rửa xe bằng hơi nước nóng mà không phải lo lắng về vấn đề gì cả.

Bởi việc vệ sinh bằng máy phun hơi làm sạch sẽ giúp các bạn bảo vệ tốt hơn và tăng tuổi thọ cho động cơ của mình.

Máy hơi nước nóng đa năng có áp lực nước mạnh cộng với hơi nước nóng trên 100độ C có thể điều chỉnh, giúp làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên xe, thậm chí là có thể vệ sinh dầu mỡ, bụi bẩn trong khoang động cơ ô tô một cách nhanh chóng nhất mà không cần chờ đợi máy nguội.

Việc làm sạch bằng hơi nước thay vì xịt rửa  trực tiếp nước lạnh để vệ sinh sẽ tránh được việc gây tác động xấu tới các cảm biến trên xe, làm sạch tốt hơn, cho động cơ sạch hơn tuổi thọ làm việc dài hơn.

Đối với  Nội thất trong xe nhờ có nhiệt độ cao mà được làm sạch sâu, hệ thống lạnh được vệ sinh sạch sẽ mà không cần tháo dỡ, lắp đặt lại.

Lớp sơn xe  bền ngoài nếu được vệ sinh bằng máy làm sạch hơi nước nóng không những giúp sơn xe giữ được vẻ đẹp tự nhiên mà còn bảo vệ lớp sơn tốt hơn

Vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng

rua xe bang hoi nuoc nong
Vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng

Để vệ sinh khoang động cơ ô tô, thường thì mọi người  lựa chọn phương pháp truyền thống là dùng nước lạnh để rửa, tương tự như ngoại thất.  Nhưng phương pháp này mất nhiều thời gian và chi phí khá cao.

Ngày nay, một số cửa hàng đã ứng dụng công nghệ hơi nước nóng trong việc làm sạch khoang máy .

Quy trình dọn và làm mới khoang động cơ ô tô bằng hơi nước nóng tương tự giống với nước lạnh bao gồm các bước đơn giản từ bọc các chi tiết dễ dẫn điện, phun nước, rửa hóa chất tới xì khô và phun hóa chất.

Các nhà chuyên môn cho hay sử dụng xe hơi cho biết điểm cộng của phương pháp làm sạch động cơ bằng hơi nước nóng là độ an toàn cao hơn, tiết kiệm thời gian và cả chi phí.

Hơi nước ở nhiệt độ 125 độ C khi được phun ở áp lực nén cao sẽ rửa trôi những bụi bẩn, đất cát hay vết dầu mỡ lâu ngày, đồng thời sẽ bốc hơi nhanh và không động lại nước trên bề mặt.

Chỉ cần khoảng 5 lít nước nóng là có thể rửa sạch khoang động cơ ô tô trong khi với nước lạnh thì phải cần tới 20-30 lít. Bên cạnh đó, thời gian để rửa khoang động cơ bằng hơi nước nóng chỉ mất 40 phút thì nước lạnh cần tới 1 tiếng rưỡi.

Ngoài ra, chi phí vệ sinh bằng nước nóng là 400.000 – 500.000 đồng, tiết kiệm một nửa so với nước lạnh là 800.000 – 1.000.000 đồng.

Một số thông tin chia sẻ về rửa xe bằng hơi nước nóng, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *