3 lưu ý khi chế máy nén khí thành máy rửa xe

5/5 - (3 bình chọn)
Máy nén khí và máy rửa xe là những thiết bị chăm sóc xe chuyên nghiệp, không thể thiếu cho các tiệm rửa xe cũng như chăm sóc xe tại nhà. Vì nguyên lý hoạt động nên có nhiều người chế máy nén khí thành máy rửa xe để sử dụng. Tuy nhiên, việc chế tạo đòi hỏi chuyên môn và cần phải lưu ý một số vấn đề.

Ưu – khuyết điểm của việc chế máy nén khí thành máy rửa xe

Ưu điểm

Có rất nhiều lý do mọi người chọn việc chế máy nén khí thành máy rửa xe thay vì sử dụng một máy rửa xe mới, trong đó phần nhiều do là vì chi phí khi chế máy nén khí thành máy rửa xe sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc máy rửa xe mới. 

Bên cạnh đó nhiều người có thú vui đó là tìm hiểu, khám phá về các thiết bị máy móc và chế tạo máy rửa xe là một việc có thể giúp họ thực hiện sở thích của mình.

Tìm Hiểu ThêmMáy Nén Khí Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy TỐT NHẤT

chế máy nén khí thành máy rửa xe
Hình minh họa

Khuyết điểm

Bên cạnh ưu điểm về giá thành rẻ và khả năng  phục vụ sở thích chế tạo máy móc thì chế tạo máy nén khí thành máy rửa xe cũng có một số điểm hạn chế nhất định, bao gồm:

  • Công suất của máy rửa xe tự chế thường không cao, chỉ phù hợp với nhu cầu gia đình
  • Linh kiện, phụ tùng của các máy thường khó tìm mua và chất lượng thấp
  • Tuổi thọ của máy rửa xe tự chế thường không cao do linh kiện dễ bị hư hỏng
  • Độ an toàn của máy rửa xe tự chế thấp đối với người sử dụng

3 lưu ý khi chế máy nén khí thành máy rửa xe

Khi đã hiểu hết về những ưu điểm và hạn chế của việc chế máy nén khí thành máy rửa xe, nếu bạn vẫn muốn tiến thành chế máy rửa xe thì bạn cần nắm rõ một vài lưu ý để máy rửa xe tự chế thành phẩm sẽ có thể hoạt động một cách tốt nhất. 

Hiểu về nguyên lý hoạt động của máy nén khí và máy rửa xe

Để có thể thực hiện chế máy nén khí thành máy rửa xe bạn cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của 2 loại máy này và có kiến thức cơ bản và chuyên môn nhất định về máy móc thiết bị. Cụ thể:

Máy nén khí

Máy nén bơm khí nén hoạt động dựa trên nguyên lý dùng lực nén cho thể tích khí bên trong nhỏ lại để gia tăng áp suất không khí bên trong bằng cách sử dụng mô tơ để chuyển đổi điện năng thành cơ năng.

Máy nén khí được ứng dụng nhiều trong sửa chữa, vệ sinh xe; sấy thiết bị y tế; hút chân không bảo quản thực phẩm…

chế máy nén khí thành máy rửa xe 1
Hình minh họa

Máy rửa xe

Tương tự như máy nén khí, máy rửa xe cũng dùng mô tơ để chuyển hóa điện năng thành cơ năng. Lực này sẽ giúp nén nước chạy qua máy tạo ra luồng nước cao áp hỗ trợ việc rửa xe.

Nguyên lý này thường được ứng dụng nhiều trong các thiết bị vệ sinh nhà cửa, xe cộ, chuồng trại…

Sử dụng các linh kiện tốt

Việc khó khăn khi chế máy bơm nén khí thành máy rửa xe bên cạnh việc đòi hỏi chuyên môn bạn còn cần phải đảm bảo mình có thể tìm mua được các linh kiện cho máy phù hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Thông thường khi chế máy rửa xe, người ta thường sử dụng các máy móc cũ được bán lại do giá thành rẻ, vì thế các thiết bị đó thường đã được thay thế linh kiện và độ bền không còn cao nữa.

Đảm bảo độ an toàn khi chế máy nén khí thành máy rửa xe

Máy rửa xe tự chế khi hoàn thành bạn càng cần phải chú ý vào độ an toàn của máy vì là thiết bị được làm thủ công và đặc biệt là khi máy phải hoạt động trong môi trường có nhiều nước như việc rửa xe.

Để đảm bảo, bạn cần chú ý những nơi có mối nối mạch điện xem đã được cách điện cẩn thận hay chưa hay sự liên kết với các đường ống đã chắc chắn hay chưa để tránh việc rò rỉ có thể xảy ra.

Lời khuyên cho bạn khi muốn chế máy khí nén thành máy rửa xe

che-may-nen-khi-thanh-may-rua-xe
Công ty TAHICO

Trong trường hợp bạn có ý định tự chế máy rửa xe tại nhà nhưng không có đủ chuyên môn và kinh nghiệm về máy móc, lời khuyên cho bạn là hay tìm mua một chiếc máy rửa xe đúng chuẩn để tiết kiệm thời gian và công sức.

Bạn có thể tìm mua máy bơm rửa xe cũ hoặc mới tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của bạn. Trong số các địa chỉ bán máy rửa xe, TAHICO là địa chỉ uy tín bạn có thể tin cậy.

Lý do bạn nên chọn TAHICO

  • Có uy tín nhiều năm trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị chăm sóc, bão dưỡng xe
  • Cam kết các sản phẩm đều đạt chất lượng và chính hãng 100%
  • Bảo hành 12 tháng miễn phí khi phát sinh lỗi từ nhà sản xuất
  • Chính sách hậu mãi và chăm sóc khách hàng được đánh giá cao
  • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường

Trên đây là 3 lưu ý dành cho bạn khi muốn chế máy nén khí thành máy rửa xe, hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.