Có cần thay dầu thủy lực cho cầu nâng 1 trụ không?

Có cần thay dầu thủy lực cho cầu nâng 1 trụ không? Nếu có khi nào cần phải thay? Tham khảo nội dung bài viết

Có cần thay dầu thủy lực cho cầu nâng 1 trụ rửa xe không?

Thông tin về dầu thủy lực

có cần thay dầu thủy lực cho cầu nâng 1 trụ không
Hình minh họa

Dầu thuỷ lực có rất nhiều tác dụng và không thể thiếu được trong tổng thể thiết kế cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô. Nó sử dụng để truyền tải lực, bôi trơn giảm ma sát, đảm bảo độ kín của hệ thống thuỷ lực. Ngoài ra, dầu thuỷ lực còn có tác dụng làm mát bảo vệ các chi tiết bên trong ty nâng.

Sau một thời gian dài sử dụng, quá trình ma sát sẽ làm dầu thuỷ lực biến chất dần và tạo thành vắn cặn nếu không được thay kịp thời. Lúc này khả năng bôi trơn và giảm ma sát cho piston sẽ giảm xuống đáng kể. Người sử dụng cần căn cứ vào thời gian sử dụng và tần suất sử dụng cầu nâng, độ ổn định của máy để thay dầu thuỷ lực cho cầu nâng 1 trụ.

Người dùng có thể tham khảo khuyến cáo thay dầu của nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên lắp đặt cầu nâng 1 trụ. Với điều kiện thời tiết như ở Việt Nam, người sử dụng nên thay dầu định kỳ sau 5000h – 6000h sử dụng.

Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo cầu nâng hoạt động ổn định, người sử dụng cần căn cứ tình hình thực tế của thiết bị để quyết định thay dầu thuỷ lực cầu nâng 1 trụ cho phù hợp. Trong điều kiện vận hành liên tục, tần suất cao thì chúng ta thay sớm hơn khoảng 2/3 số thời gian khuyến cáo.

có cần thay dầu thủy lực cho cầu nâng 1 trụ không
Hình minh họa

Có cần thay dầu thủy lực cho cầu nâng 1 trụ rửa xe không?

Trả lời: Cũng giống như máy móc thiết bị khác, cần thay dầu thủy lực cho cầu nâng 1 trụ rửa xe sau một thời gian sử dụng.

Khi nào thay dầu thủy lực cho cầu nâng 1 trụ

Cầu nâng rửa xe cần được bảo dưỡng định kỳ 3 – 6 tháng một lần, trong quá trình bảo dưỡng mọi người cần kiểm tra màu của dầu thủy lực để lên phương án thay dầu.

Thông thường nhớt thủy lực có màu trắng, sau một thời gian màu dầu thủy lực đậm hơn và thậm chí có thể chuyển qua màu đen. Điều này có nghĩa dầu đã bị biến chất, nhiễm tạp chất nặng vần phải thay thể để đảm bảo an toàn cho hệ thống thủy lực.

Một số thông tin giải đáp có nên thay dầu thủy lực cho cầu nâng 1 trụ hay không và khi nào thay dầu thủy lực, hi vọng hữu ích cho các bạn.

>>>> Xem thêm vì sao nên lắp lọc tách nước khí nén cho cầu nâng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *