Lắp Lọc Tách Nước khí nén cho cầu nâng 1 trụ rửa xe (nên đầu tư)

Nhiều chủ đầu tư không hiểu vì sao nên lắp lọc tách nước khí nén cho cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô. Đây là một cách đầu tư thông minh, nó có tác dụng cực kỳ lớn mà không phải ai cũng biết. Hơn nữa, không nhiều nhà cung cấp dịch vụ có thiết bị này trong menu khi tư vấn cho khách hàng.

Sau đây TAHICO sẽ giải thích lọc tách nước cho cầu nâng là gì? Vì sao giàn nâng xe ô tô cần tới lọc tách nước?

Lọc tách nước là phụ kiện quan trọng đối với ben nâng thủy lực rửa xe ô tô

Thiết bị hay phụ kiện máy móc sẽ phát huy hiệu quả làm việc lớn nhất khi đặt đặt đúng vị trí và mục đích sử dụng. Và lọc tách nước cầu nâng cũng không phải là ngoại lệ.

lọc tách nước
Hình lọc tách

Lọc tách nước cầu nâng 1 trụ làm nhiệm vụ lọc tách nước trong khí nén được cấp vào ty nâng từ hệ thống tạo khí. Khí được tách nước trước khi vào bình dầu và sau đó vào ty nâng. Cầu nâng vận hành ổn định nhất khi khí nén khô không có hơi nước, hạn chế đối đa lỗi phát sinh.

Lưu ý quan trọng: Trong quá trình sử dụng, chúng ta không được để nước lọt vào ty nâng. Nếu không thì chủ sở hữu cầu nâng 1 trụ sẽ phải thay toàn bộ nhớt thuỷ lực có giá cao tầm 10 triệu đồng. Nếu vẫn cố tình sử dụng, ty nâng sẽ bị hỏng không thể sử dụng tiếp.

>>>> Có thể bạn quan tâm chọn bàn nâng lắp nổi cho cầu nâng 1 trụ

loc-tach-nuoc-he-thong-khi-nen-cho-cau-nang-1-tru
Hình minh họa

Vì sao trong khí nén được cấp bởi máy nén khí lại có nước?

Có hai nguyên nhân chính khiến nước được bơm vào bình nhớt qua máy nén khí. Cụ thể như sau:

  • Như các bạn đã biết, không khí xung quanh chúng ta luôn tồn tại hơi nước trong đó, còn gọi là độ ẩm. Khi nó đi vào máy nén khí sẽ ngưng đọng lại thành nước. Nước tích tụ lâu ngày sẽ đủ lớn sẽ bị đẩy vào bình dầu và vào ty nâng.
  • Thứ hai: Nhiều chủ tiệm rửa xe sử dụng một máy nén khí lớn để cung cấp cho các thiết bị cần khí nén để hoạt động. Trong số đó, bình bọt tuyết sẽ đẩy ngược nước trở lại khi áp suất trong bình lớn hơn bình máy nén khí khi van 1 chiều bị hỏng. Vì thế, nước sẽ được đẩy vào cầu nâng 1 trụ.

Một số khuyến cáo cho tiệm rửa xe lắp cầu nâng 1 trụ

Để tiết kiệm chi phí cho tiệm rửa xe lắp cầu nâng, bạn nên dùng máy hơi loại lớn. Chúng vừa dùng nâng hạ cầu, vừa cấp khí để vận hành máy rửa xe bọt tuyết, xì khô, bơm hơi… thay vì lắp nhiều máy hơi nhỏ (nhiều máy khí nén nhỏ thì tốn nhiều không gian và nhanh hỏng)

Thông thường máy nén khí luôn có áp lực lớn hơn trong các thiết bị khác, tuy nhiên trong 1 số trường hợp xả khí vệ sinh thì áp lực sẽ nhỏ hơn nên những thiết bị dùng khí nén trong hệ thống sẽ cung cấp khí ngược lại nếu áp suất của chúng lớn hơn. Do đó, để an toàn cho cầu nâng hãy luôn lắp lọc tách nước khí nén.

Trong không khí luôn có hơi nước do vậy mà khi máy nén khí hoạt động lượng hơi và không khí này sẽ được hút vào trong bình chứa khí. Vì thế nên mở van xả đáy máy nén khí hàng tuần, hoặc dùng máy sấy khí thì sẽ hạn chế được khí nén chứa hơi nước và đi vào các thiết bị của mình.

loc-tach-nuoc-he-thong-khi-nen-cho-cau-nang-1-tru
Kĩ thuật Tahico hướng dẫn lắp lọc tách nước

Lời kết

Với chi phí cực nhỏ nhưng lại loại bỏ rủi ro lớn, tại sao bạn lại không lắp lọc tách nước cho cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô? Hãy luôn là nhà đầu tư thông thái, bởi không có một sự đầu tư đúng đắn nào được gọi là “thừa thãi” cả.

Nếu cần tư vấn bất cứ thông tin gì thêm về lọc tách nước cho trụ nâng 1 trụ rửa xe ô tô, để lại comment bên dưới hoặc liên hệ cho Tahico qua Hotline: 0987 694 999 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *