So sánh ty cầu nâng 1 trụ Ấn Độ và Việt Nam – Khác biệt về giá

Nhiều khách hàng trước khi quyết định mua thì thường So sánh ty cầu nâng 1 trụ Ấn Độ và Việt Nam khác nhau chỗ nào, loại nào tốt hơn, và lựa chọn loại nào. Đây là thắc mắc dễ hiểu, sau đây TAHICO sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

So sánh cấu tạo của Ty nâng 1 trụ Ấn Độ và Việt Nam

so-sanh-cau-tao-cua-ty-nang-1-tru-an-do-va-viet-nam
Hình ty nâng Ấn Độ và ty nâng Việt Nam

 

Về cấu tạo chung

Nếu xét về cấu tạo thì cả hai loại ty nâng 1 trụ Ấn Độ và Việt Nam đều như nhau, đều có cấu tạo từ 2 phần chính là xy lanhpiston. Ngoài ra chúng đều có đường kính ty trong là 270mm. Sở dĩ 2 loại ty nâng 1 trụ này có cấu tạo giống nhau là bởi hàng trong nước sử dụng công nghệ chế tạo được chuyển giao từ Ấn Độ.

so-sanh-cau-tao-cua-ty-nang-1-tru-an-do-va-viet-nam
Hình 2 loại ty

Về xi lanh

Về coating (lớp phủ ngoài)

Cả hai loại ty nâng 1 trụ Việt Nam và Ấn Độ đều được phủ một lớp chất liệu bên ngoài. Tuy nhiên, đây là điểm khác biệt vì ty nâng 1 trụ của Việt Nam chỉ được phủ một lớp chống gỉ. Trong khi ty nâng 1 trụ nhập khẩu Ấn Độ lại được phủ lớp Carbon fiber Reinforced Polymer chống ăn mòn cực mạnh, sau đó còn được sơn một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài.

Về thiết kế hình dáng

ty nang viet nam
Ty của cầu Việt Nam

Hình dạng lớp vỉ bên ngoài của ty nâng Việt Nam được thiết kế theo một hình trụ tròn từ trên xuống dưới còn ty cầu nâng rửa xe ô tô nhập khẩu dường như được thiết kế với 2 phần riêng biệt, ty cầu sẽ được phình ra 1 chút. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn thì kiểu thiết kế của Ấn sẽ hạn chế được tình trạng cọ piston, kéo dài tuổi thọ của cầu.

Điều đó có thể được lý giải như sau trong quá trình nâng xe ô tô lên cao thì trọng lượng toàn bộ xe ô tô sẽ tác động một lực rất lớn lên cầu nâng, đặc biệt là phần piston cần một lực lớn để có thể nâng được xe ô tô lên. Quá trình nâng xe lên khó giữ được cân bằng mà sẽ dồn về một hướng nên quá trình nâng phần piston dễ cọ sát vào phần miệng của xilanh dể gây trầy xước phần xi mạ bên ngoài piston làm giảm tuổi thọ và thời gian sử dụng

Cầu nâng ấn độ được thiết kế đặc biệt phần miệng xilanh được thiết kế rộng hơn phần thân nên quá trình nâng xe ô tô lên thì trọng lượng xe dồn về một hướng thì phần piston không bị cọ xát được vào phần miệng của xilanh nên không bị trầy xước phần xi mạ bên ngoài piston kéo dài tuổi thọ và thời gian sử dụng.

Còn cầu nâng Việt Nam với thiết kế hình trụ thẳng nên trong quá trình nâng xe ô tô lên, trong lượng xe dồn về một hướng thì phần piston sẽ cọ sát vào phần miệng của xi lanh dẫn đến dể bị trầy xước lớp xi mạ bên ngoài của piston làm giảm tuổi thọ và thời gian sử dụng.

ty nang an do
Ty của cầu nâng Ấn Độ

Về chiều dài

Chiều dài ty giàn nâng rửa xe Ấn Độ là 2,25m thì của Việt Nam là 2,1m.

>>>> Có thể bạn quan tâm So sánh cầu nâng 1 trụ và bệ bê tông – Lý do cần cầu nâng cho tiệm rửa xe

Ty nâng 1 trụ Ấn Độ nhiều ưu điểm hơn

ty nâng cầu 1 trụ
Cầu Ấn ty màu đen, cầu Việt nam ty màu đỏ

Với những thông tin nêu trên, chắc hẳn các bạn đã có cái nhìn tổng thể và dễ dàng biết được rằng ty nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ vượt trội hơn hàng nội địa. Ty nâng 1 trụ Ấn Độ có thiết kế, vật liệu, chất lượng tốt hơn hẳn và được nhiều khách hàng lựa chọn. Mặc dù vậy, không có nghĩa là ty nâng Việt Nam kém chất lượng, không thể sử dụng lâu dài.

Cầu Việt Nam được nghiên cứu ứng dụng công nghệ nước ngoài vào sản xuất, đáp ứng được tiêu chuẩn về chất lượng, vì vậy vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng và an toàn.

Một số thông tin So sánh ty cầu nâng 1 trụ Ấn Độ và Việt Nam, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô liên hệ công ty Tahico.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *