Mua xe máy nhập khẩu có được bảo hành không?

Đánh giá post
Sổ bảo hành xe máy là một trong những chứng từ quan trọng khi mua xe máy mới. Giữa thị trường mua bán xe máy đầy tiềm năng, có sự cạnh tranh khốc liệt giữa xe máy chính hãng và nhập khẩu. Với rất nhiều câu hỏi được đặt ra rằng “mua xe mua xe máy nhập khẩu có được bảo hành như xe máy chính hãng trong nước hay không?” Vậy hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Xe máy nhập khẩu là gì?

Xe nhập khẩu là loại xe được lắp ráp và phân phối tại các thị trường nước ngoài, được nhập khẩu về Việt Nam và thường được bán ra bởi các đại lý /cá nhân chuyên nhập khẩu xe máy. Vài năm trở lại đây, phân khúc khách hàng chuộng các dòng xe nhập khẩu từ nước ngoài tăng nhẹ, lí do phổ biến khách hàng nêu ra thường là chất lượng và mẫu mã tốt hơn so với xe chính hãng, kiểu dáng đẹp và thể thao hơn, giá mua tốt hơn.

Một số điều cần chú ý khi mua xe máy nhập khẩu

Khi mua xe nhập khẩu, người dùng nên cần tìm hiểu kỹ càng về các vấn đề sau đây để xe có thể lưu thông có phép ở trên đường:

mua-xe-may-nhap-khau-co-duoc-bao-hanh-khong
Một số điều cần chú ý khi mua xe máy nhập khẩu

GIấy tờ xe máy nhập khẩu

Khi mua xe nhập khẩu, để xe có thể lưu thông trên đường thì cần phải có giấy thông quan xe.Giấy này sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng xác minh nguồn gốc của xe, việc thiếu giấy thông quan xe không thể làm giấy tờ ngay. Nhiều trường hợp chiếc xe được bán khi chưa có giấy thông quan bắt buộc phải đợi đến cả tháng và trong lúc đợi đương nhiên chiếc xe sẽ không được phép lưu thông trên đường phố.

Thời hạn có giấy này phụ thuộc vào cách thức bán hàng, nhập hàng của nơi mua xe. Các trường hợp phải chờ gồm:

  • Chưa hoàn tất thủ tục hải quan khi nhập hàng nên xe chỉ mua bán, nhưng không được lưu thông.
  • Xe đặt hàng theo ý khách, mất thời gian vận chuyển, làm thủ tục.
mua-xe-may-nhap-khau-co-duoc-bao-hanh-khong-2
GIấy tờ xe máy nhập khẩu

Kiểm tra xe máy nhập khẩu

Thực tế, nhiều nhà bán hàng không có tâm sẵn sàng độn giá và báo sai nguồn gốc của xe nhằm kiếm lợi nhuận bằng cách sơn lại xe và độ thêm những chi tiết khác làm xe không còn diện mạo như ban đầu. Và không ai khác, người chịu thiệt thòi luôn luôn là những khách hàng thiếu hiểu biết về cách phân biệt nguồn gốc của xe.

Cách đơn giản nhất là kiểm tra số khung, thông tin phụ tùng, chứng từ mua xe hoặc chính xác nhất sẽ hỏi đại lý về hải quan, đăng kiểm xe. Ngoài ra, xe tư nhân nhập khẩu được chuyển từ nước ngoài về qua khâu vận chuyển phức tạp chính vì vậy không thể tránh khỏi một số chiếc xe bị trầy xước. Vậy khi mua xe bạn phải kiểm tra xe thật kĩ.

Sổ bảo hành mua xe máy nhập khẩu

Vấn đề bảo hành luôn là điều khách hàng quan tâm nhất khi mua, nhất là đối với loại xe nhập khẩu có khá nhiều rủi ro. Tuy nhiên khi mua xe nhập khẩu tư nhân bạn phải chấp nhận là xe sẽ không được bảo hành chính hãng, trường hợp được bảo hành chỉ là do chính cửa hàng nhập khẩu xe đó đứng ra bảo hành mà thôi.

Đây vẫn là một trở ngại vì nếu có lỗi xuất hiện trên xe là do nhà sản xuất thì khả năng cao bạn phải chịu chi phí sửa chữa, mà chi phí sẽ khá cao. Vì vậy để đảm bảo chế độ bảo hành tốt nhất, người dùng nên mua xe nhập khẩu ở các đơn vị chính hãng.

mua-xe-may-nhap-khau-co-duoc-bao-hanh-khong-1
Sổ bảo hành mua xe máy nhập khẩu

Trên đây là một số thông tin giải đáp về việc “Mua xe máy nhập khẩu có được bảo hành không?” mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho quý vị. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.