Nên phủ ceramic hay dán ppf cho xe ô tô?

5/5 - (3 bình chọn)

Nên phủ ceramic hay dán ppf cho xe ô tô là vấn đề mà nhiều khách hàng băn khoăn. Trong nội dung bài viết sau, chúng tôi xin giải đáp về vấn đề này.

Nên phủ ceramic hay dán ppf cho xe ô tô?

Nên phủ ceramic hay dán ppf cho xe ô tô
Hình minh họa

Để giải đáp câu hỏi này, mọi người cần phân biệt về dan PPF và phủ Ceramic.

Phủ Cecamic còn được gọi là Ceramic Coating, Phủ Nano Ceramic. Đây là lớp phủ một lớp dung dịch mỏng trong suốt, bóng mịn lên bề mặt lớp sơn để bảo vệ lớp xe xe khỏi các chất lỏng, bụi bẩn và tăng độ sâu màu sắc của lớp sơn.

Còn dán PPF tiếng anh là Paint Protection Film, tức là phim bảo vệ sơn, là dán một lớp màng trong suốt lên bề mặt ngoài lớp sơn để bảo vệ lớp sơn khỏi trầy xước, va quẹt, phân côn trùng, tia UV.

Sự giống nhau giữa lớp phủ ceramic và PPF là gì?

Giúp chống lại tác nhân ảnh hưởng lớp bóng xe

Một số tác nhân như tia UV, tia cực tím, nhiệt độ cao, khói bụi… ảnh hưởng, ăn mòn lớp phủ của sơn, nếu lớp sơn đó không được bảo vệ.  Một lớp phủ ceramic cứng trên bề mặt sơn trong suốt trên toàn bộ xe và tạo ra một tấm chắn kính rất chắc chắn ngăn tia UV, mưa axit, sương mù, tuyết và băng bám vào bề mặt sơn. PPF làm công việc tương tự nhưng là một vật liệu mềm hơn nhiều.

Ngăn chặn sơn bị phai màu

PPF được làm từ vật liệu bền (uretan nhựa nhiệt dẻo) có khả năng chống lại các chất gây ô nhiễm có hại cho sơn xe – và có thể giữ được tính nguyên vẹn của nó lên đến 10 năm.

Tương tự như vậy lớp phủ bảo vệ sơn ô tô ceramic được tạo thành từ SiO2 hoặc Silica Dioxide. SiO2 là một oxit kim loại vô cơ có đường kính nhỏ hơn 100 nanomet. Khi nó cứng lại và được đánh bóng khỏi bề mặt sau khi được thi công, nó sẽ tạo ra một lớp tinh thể trên bề mặt.

Nên phủ ceramic hay dán ppf cho xe ô tô-1
Hình minh họa

Phủ ceramic và dán PPF loại bỏ vết xước xoáy trên bề mặt bóng của sơn xe

Một trong những hạn chế của việc sử dụng sáp, chất đánh bóng hoặc thậm chí là chất trám khe sơn là khả năng xuất hiện các vết xước nhỏ hoặc vết xoáy vẫn tồn tại.  Cả màng bảo vệ sơn và lớp phủ gốm bền sẽ ngăn chặn điều này xảy ra. Kết quả là sơn sạch hơn, bóng hơn hơn, lâu hỏng hơn.

Nói chung về cơ bản phủ cecamic và dán PPF đều có chức năng bao vệ sơn, nhưng dán phim thiên về chống trầy xước còn cecamic về làm bóng xe không làm mất đi màu sắc nguyên bản của lớp sơn.

Do đó, nếu bạn muốn bảo vệ lớp sơn bằng biện pháp mạnh mẽ như chống trầy xước, đá dăm… kháng bẩn, tăng độ bóng cho lớp sơn thì phủ PPF, còn nếu chỉ muốn tăng cường lớp bóng và kháng bẩn thì bạn nên chọn phủ ceramic

Nên phủ ceramic hay dán ppf cho xe ô tô-2
Hình minh họa

Một số thông tin hi vọng quý khách hàng có thể giải đáp được câu hỏi “ Nên phủ ceramic hay dán ppf cho xe ô tô

>>>> Xem thêm giá phủ ceramic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *