[Giải đáp] Các loại đầu béc máy rửa xe cao áp hiện nay

Khi sản xuất, mỗi loại máy rửa xe sẽ có 4 loại đầu béc phun nước tương thích với từng loại máy khác nhau. Việc sử dụng đầu béc phun máy bơm rửa xe đúng cách sẽ giúp công việc rửa xe diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm tối đa chi phí và mang lại hiệu quả vệ sinh cao. Vậy các loại đầu béc máy rửa xe cao áp gồm những gì? Cách sử dụng chúng như thế nào? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Đầu béc máy rửa xe là gì?

Trong máy rửa xe cao áp, béc máy rửa xe là phụ kiện có nhiệm vụ điều chỉnh áp lực nước. Theo đó, mỗi loại béc phun gắn vào đầu súng phun sẽ tạo ra dòng nước với áp lực khác nhau,p hù hợp với từng mục đích của người dùng.

Nhờ có thiết bị này, người dùng có thể tùy chỉnh áp lực nước phun ra để phù hợp với mục đích làm sạch. Mỗi loại béc khi gắn vào súng phun sẽ phát huy công năng khác nhau. Như đầu béc phun nước áp lực cao rửa xe máy, ô tô, tưới cây, phun sơn, đầu béc phun xịt máy móc nhà xưởng,… Và giá thành của các đầu béc này cũng không quá cao. Người dùng hoàn toàn có thể đặt mua phụ kiện này dễ dàng mà không quá lo về giá thành.

giai-dap-cac-loai-dau-bec-may-rua-xe-cao-ap-hien-nay-3
Đầu béc máy rửa xe là gì?

Phân loại đầu béc máy rửa xe

Béc phun súng cao áp rửa xe là loại linh kiện thường được kèm theo khi chúng ta mua máy rửa xe cao áp. Mỗi máy rửa xe cao áp sẽ 4 loại đầu béc, cụ thể:

  • Béc phun cao áp 0 độ: Có màu đỏ, cho phép tia nước khi đi ra ngoài sẽ tạo thành 1 đường thẳng, Đây cũng là loại béc phun giúp tạo áp lực mạnh nhất.
  • Béc phun cao áp 15 độ: Có màu cam vàng, cho phép tia nước khi đi ra ngoài sẽ tạo thành 1 góc có độ lớn 15 độ.
  • Béc phun cao áp 25 độ: Có màu xanh lá, cho phép tia nước khi đi ra ngoài sẽ tạo thành 1 góc 25 độ.
  • Béc phun cao áp 40 độ: Có màu trắng, cho phép tia nước khi đi ra ngoài sẽ tạo thành 1 góc 45 độ, cũng là loại béc tạo ra áp lực yếu nhất.
giai-dap-cac-loai-dau-bec-may-rua-xe-cao-ap-hien-nay-2
Phân loại đầu béc máy rửa xe

Các loại đầu béc của một loại máy có lắp được cho tất cả các máy rửa xe cao áp khác không?

Các loại đầu béc máy rửa xe cao áp này được dùng để thay vào đầu súng phun của máy rửa xe cao áp, có tác dụng tạo ra các tia nước với nhiều góc khác nhau, cho áp lực khác nhau phù hợp với nhu cầu từng công đoạn rửa xe.

Tuy cùng là 4 loại béc là 0 độ, 15 độ, 25 độ và 40 độ nhưng kích cỡ lắp vào máy, với lưu lượng nước rửa xe của mỗi loại máy là khác nhau.Vậy nên đầu béc của model nào chỉ sử dụng đúng với model máy rửa xe đó, không dùng chung dẫn đến những rủi ro xấu.

dau bec máy rua xe cao ap
Hình hướng dẫn sử dụng

Ví dụ cùng là đầu béc 0 độ nhưng đầu béc dùng cho máy rửa xe 3Kw sẽ có kích thước to hơn máy rửa xe 3.7Kw, tức là không phải đầu bét nào cùng dùng với nhau được. Sử dụng không đúng nó sẽ không lên được áp hoặc nhanh bung đầu máy rửa xe. Ngoài ra về vấn đầu béc phụ thuộc vào lưu lượng nước của mỗi loại máy: cụ thể như con máy 3Kw-2200psi ăn 15 lít/phút; còn 3,7kw – 2600psi nó ăn 10.7 lít/phút.

Vậy không nên dùng chung các loại đầu béc nếu không phải cùng một loại máy rửa xe. Khách hàng cần lưu ý điều này để sử dụng loại béc phù hợp với máy để quá trình hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoài 4 béc rửa xe có sẵn đi cùng với máy bơm rửa xe cao áp, hiện nay, khách hàng có thể sử dụng thêm béc rửa xe 360 độ và béc phun xịt gầm.

dau bec máy rua xe cao ap
Hình béc xịt gầm

Cách sử dụng các loại đầu béc máy rửa xe

Các nhà đầu tư nên hiểu rõ được việc sử dụng nhuần nhuyễn và lựa chọn đầu béc máy rửa xe phù hợp sẽ giúp công việc vệ sinh xe máy, ô tô nhanh hơn,tiết kiệm. Sử dụng đầu béc phù hợp với từng công đoạn rửa xe như sau:

  • Ban đầu bạn sử dụng béc phun 40 độ hoặc 25 độ để làm ướt toàn thân xe. Đầu béc này có thể rửa trôi sơ bộ các loại bụi bẩn thông thường bám dinh lên thân xe ô tô với mức áp lực nước không quá mạnh và lượng nước phun ra vừa đủ.
  • Tiếp theo, sử dụng béc phun 15 độ hoặc 0 độ để xịt bay những vết bẩn cứng đầu hơn bám trên thân xe như phân chim, bùn đất bám lâu ngày trên gầm, bánh xe. Đầu béc 15 độ và 0 độ với áp lực nước cao có thể rửa trôi nhanh chóng những vết bám này mà không làm trầy xước sơn xe.
  • Bên cạnh đó, nếu xịt rửa xe máy thì người dùng cần chú ý không giữ bét  phun 15° ở một vị trí quá lâu vì áp lực nước cao có thể làm hỏng yếm xe, vỏ nhựa.

Trên đây là một số thông tin về các loại đầu béc máy rửa xe cao áp hiện nay mà Tahico chia sẻ đến quý vị, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x