Cách nối dây rửa xe bị đứt – Hướng dẫn từ chuyên viên kĩ thuật

day rua xe bi dut

Dây rửa xe bị đứt sau một thời gian sử dụng có nối lại được không? Cách nối dây máy rửa xe như thế nào? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có giải đáp.

Cách nối dây rửa xe bị đứt

Nếu dây rửa xe có vết bục, rò nước phun ra ngoài, khách hàng hoàn toàn có nối lại dây rửa xe để tiếp tục sử dụng. Trước đây, mọi người làm theo phương pháp cũ, sử dụng dây cao su cuốn dùng với cút nối nhựa. Tuy nhiên, các này chỉ sử dụng với máy bơm nước có máy áp lực thấp, còn với máy rửa xe cao áp không thể thực hiện được.

Trường hợp đối với máy rửa xe cao áp mọi người vẫn có thể đấu nối lại, sử dụng phương pháp sép đầu các loại dây xịt rửa xe chuyên dụng.

day rua xe bi dut
Hình minh họa

Khi nối dây rửa xe cần chuẩn bị 1 bộ ép đầu dây, 2 áo dây ngoài, 1 khớp cái, một khớp đực và một máy ép đầu dây chuyên dụng.

Cách nối dây rửa xe bị đứt

Đầu tiên mọi người sử dụng áo ngoài bao 1 đầu dây xịt rửa xe, tiếp cho đầu đực vào bên trong 1 đầu dây rửa xe. Trong quá trình cho, có thể dùng 1 ít dầu máy để đầu đực vào trong dây dễ dàng hơn. Bước tiếp cho đầu dây xịt rửa xe vào máy ép đầu rửa xe. Ở bước này cần điều chỉnh sao cho vị trí bao ngoài đúng vị trí bầu ép, chỉ ép khu vực bao ngoài, không ép đầu đực.

Sau khi đã cho đầu dây xịt rửa xe rồi thì vặn chặt phần van hơi của máy ép đầu dây rửa xe, ép bầu ép kẹp chặt vị trí bao ngoài. Tiếp đó mở van hơi, bầu kẹp sẽ mở ra. Làm tương tự với đầu dây còn lại với khớp cái và áo còn lại.  Vặn ốc để kết nối dây rửa xe bị đứt lại với nhau.

day rua xe bi dut
Hình minh họa

Các lưu ý khi nối dây máy rửa xe bị đứt

  • Khách hàng cần chọn mua các bộ ép máy bơm rửa xe phù hợp với dòng máy rửa xe đang sử dụng.
  • Khi thao tác cần phải thực hiện đúng, đặt đúng bao ngoài, nếu không sẽ làm cho dây dẫn nước bị hỏng hóc.
  • Chỉ lên vá dây rửa xe 1-3 vết.
  • Không sử dụng băng dính thủ công hoặc cố định bằng những loại dây buộc bình thường. Bên cạnh đó cũng không dùng dây cao su cuốn cùng với cút nhựa để nối.

Những lưu ý khi sử dụng dây máy rửa xe

  • Dây máy rửa xe trong quá trình sử dụng tránh để xe chèn , đè lên hay làm gập gãy.
  • Khách hàng nên mua thêm vỏ bọc ngoài bảo vệ cho dây rửa xe áp lực cao.
  • Nên chọn máy dây rửa xe bố thép độ bền cao.

Một số thông tin chia sẻ về cách nối dây rửa xe bị đứt, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với Tahico để được nhân viên của Tahico tư vấn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x