Cách phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam

Các dòng xe SH hiện nay đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, với giá thành không hề rẻ đang được bạn trên thị trường. Dòng xe SH còn được biết đến với hai loại là SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam. Vậy cách để phân biệt hai dòng xe SH này là gì? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Cách phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam

Nếu là một người không sành về xe, chưa biết nhiều về các dòng xe SH, thì bạn khó có thể phận biệt được 2 loại SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam. Vậy bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

cach-phan-biet-sh-y-nhap-khau-va-sh-viet-nam-1
Cách phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam

Dựa vào thiết kế của xe

Nhìn chung về thiết kế của xe nếu nhìn qua thì có thể thấy 2 loại xe này giống nhau. Nhưng nếu đươc nhìn kĩ thì giữa 2 dòng xe này sẽ có một số điểm khác nhau như:

  • Ở cụm đầu xe các dòng SH, logo SH ở mặt trước của xe SH nhập khẩu hoàn toàn khác biệt với hình chữ H của Việt Nam.
  • Ở đuôi xe của SH nhập ta thấy thường cao và có phần nhọn hơn, còn đối với SH Việt thì thấp và vuông hơn.
  • Ở vành xe, SH nhập khẩu có 5 nan chắc chắn, còn đối với SH Việt Nam có đến 10 chấu khỏe khoắn.
  • Ở phía mặt đồng hồ hiển thị của dòng SH nhập chỉ có thể hiển thị giờ giấc. Đối với dòng SH Việt Nam nổi trội hơn với thiết kế đẹp mắt, hiện đại hơn, đồng hồ điện tử với khả năng hiển thị hành trình.
cach-phan-biet-sh-y-nhap-khau-va-sh-viet-nam-2
Cách phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam

Dựa vào cà vẹt xe

Thông thường đối với các dòng xe SH nhập sẽ có ghi chú là xe nhập khẩu. Tuy nhiên, để phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam mà chỉ dựa vào cà vẹt không thôi là chưa đủ. Mặt khác, không phải trong mọi trường hợp thì cà vẹt đều ghi chú thông tin này. Vì vậy cách này chỉ dành để tham khảo khi phân biệt giữa hai dòng xe này.

Dựa vào số máy của xe

Có thể bạn chưa biết, dựa vào số máy của xe cũng có thể phân biệt SH Ý và SH Việt Nam. Và hơn nữa, cách này còn có độ chính xác rất cao và được khuyên rằng nên áp dụng. Theo đó:

  • Đối với dòng SH Ý nhập: đầu số máy thường sẽ là “0xy” (từ 000 đến 017 tương ứng các đời 2005 – 2008) và “1xy” (từ 100 đến 111 tương ứng các đời 2009 – 2012).
  • Đối với dòng SH Việt: số đầu thường là “50x” (có thể là 500, 501,…) tùy vào đời xe cụ thể.
cach-phan-biet-sh-y-nhap-khau-va-sh-viet-nam-3
Cách phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam

Sự chênh lệch của giá SH Ý nhập khẩu cũ so với giá SH mới

Chắc hẳn mọi người cũng quá quen thuộc với 2 dòng xe tay ga cao cấp SH của hãng xe máy nổi tiếng Honda. Dòng SH nhập khẩu được đánh giá là có chất lượng cao hơn dòng SH Việt Nam, cùng với đó  kéo theo sự chênh lệch về giá cả so với SH Việt Nam.

Nhiều ý kiến cho rằng lựa chọn SH cũ nhập khẩu thì xe sẽ có kiểu dáng sang trọng, động cơ khỏe mạnh, và nhiều tiện ích hơn nếu so với SH Việt Nam mặc dù là hàng cũ. Nhưng việc chọn mua SH cũ nhập khẩu thì bạn sẽ gặp phải một số bất tiện như không biết trạng thái của xe, hay bảo hiểm của như thế nào. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn mua xe SH cũ nhập khẩu thì phải có kinh nghiệm chọn xe.

Hiện nay, bạn sẽ phải chi khoảng 100 triệu đồng để có thể sở hữu một chiếc SH nhập khẩu, nhưng đổi lại bạn sẽ mất khoảng 90 triệu đồng khi mua xe SH Việt Nam. Khi mua SH Việt Nam thì chi phí sẽ bao gồm cả thủ tục đăng ký giấy tờ cũng như chính sách bảo hiểm sẽ đảm bảo hơn nếu so với mua một chiếc SH nhập. Còn nếu bạn thích dòng xe SH Việt Nam cũ thì chỉ cần bỏ ra khoảng 40 – 60 triệu đồng là có thể có một chiếc xe SH Việt Nam cũ hoạt động ổn định.

cach-phan-biet-sh-y-nhap-khau-va-sh-viet-nam
Sự chênh lệch của giá SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam

Trên đây là một số thông tin về cách phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho quý vị. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *