Đào tạo nhân viên cho trung tâm chăm sóc xe (nguồn chuẩn)

Đội ngũ nhân viên là yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của trung tâm chăm sóc xe. Cơ sở của bạn có hiện đại, sang trọng đến đâu mà nhân viên kém chất lượng thì chắc chắn khách hàng sẽ không muốn quay lại đây lần 2. Trong bài viết,  chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin quan trọng khi đào tạo nhân viên cho trung tâm chăm sóc xe, mọi người cùng tham khảo nhé.

Đào tạo nhân viên cho trung tâm chăm sóc xe

dao-tao-nhan-vien-cham-soc-xe-o-to-1
Nhân viên rửa xe

Trước hết, bạn cần chú trọng ngay từ khâu tuyển dụng nhân viên, nhân viên có chất lượng đầu vào tốt việc đào tạo, huấn luyện sẽ dễ dàng hơn, quy trình sử dụng nhân công:

  • Tuyển dụng nhân sự
  • Lựa chọn nhân sự cho cửa tiệm
  • Đào tạo nhân viên cho cơ sở
  • Trả lương cho nhân viên

Với các trung tâm chăm sóc xe hơi, khách hàng sẽ không thể yên tâm khi giao xe cho đội ngũ nhân viên thiếu chuyên nghiệp, yếu kém về chuyên môn. Từ đó đặt ra vấn đề, các chủ tiệm cần đào tạo bài bản, kỹ càng cho nhân viên khi làm việc.

>>>> Tìm hiểu kinh nghiệm mở trung tâm chăm sóc xe tránh rủi do cho khách hàng 

dao-tao-nhan-vien-cham-soc-xe-o-to-1
Đánh bóng xe

Tuyển dụng những người thợ đã có kinh nghiệm, chuyên môn về làm việc là một chiến lược hay, khi đó bạn sẽ không mất chi phí, công sức đào tạo, bù lại bạn cần cho họ một chế độ đãi ngộ tốt. Bạn có thể trực tiếp đào tạo nhân viên nếu đủ chuyên môn, kinh nghiệm hoặc đưa một người đi đào tạo tại đơn vị dạy nghề rồi về truyền lại cho nhân viên khác.

Một số đơn vị tư vấn mở tiệm hiện nay còn cung cấp thêm dịch vụ đào tạo, giới thiệu đơn vị đào tạo cho nhân viên chăm sóc xe, bạn có thể tìm đến trung tâm này để được hỗ trợ.

dao-tao-nhan-vien-cham-soc-xe-o-to-1
Làm sạch bề mặt sơn xe

Tahico – đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói- giải pháp lý tưởng cho nhà đầu tư

Có thể bạn đã biết Tahico là đơn vị chuyên tư vấn mở tiệm rửa xe, set up trung tâm chăm sóc xe, cung ứng, lắp đặt thiết bị cho các tiệm, ngoài ra công ty còn hỗ trợ đào tạo nhân viên cho các cửa hàng rửa xe. Khách hàng không tư vấn, lắp đặt tại Tahico vẫn có thể yêu cầu dịch vụ đào tạo nhân viên.

Đào tạo nhân viên cho trung tâm chăm sóc xe
Nhân viên Tahico rửa xe

Sau khi tuyển dụng nhân sự, các chủ tiệm có thể liên hệ với Tahico để được đào tạo. Bạn nên cho người đi đào tạo trước khi cửa hàng đi vào hoạt động khoảng 15 ngày

Tahico cung cấp gói đào tạo cơ bản từ 5-7 ngày gồm rửa xe, rửa gầm, dọn nội thất, dọn khoang máy, xóa các vết xước nhẹ trên bề mặt sơn, tẩy lazzang, tẩy ố kính

Bạn có thể áp dụng chương trình làm Demo Free 50% 5 ngày sau khi nhân viên đào tạo xong để thu hút khách hàng.

Chủ tiệm nên cử 1 người đứng đầu đi đào tạo để về hướng dẫn cho những người còn lại.

Các công việc cần được đào tạo nâng cao gồm: đánh bóng cơ bản, đánh bóng 3 bước, Phủ Ceramic, dán phim cách nhiệt, phủ nano kính với thời gian đào tạo từ 2-5 tháng. Với những công việc đòi hỏi kĩ thuật cao này, chủ tiệm nên liên kết với các đơn vị chuyên trách khi có nhu cầu sẽ tốt hơn.

Đào tạo nhân viên cho trung tâm chăm sóc xe-1
Hình nhân viên rửa khoang máy

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về việc đào tạo nhân viên cho các trung tâm chăm sóc xe, tiệm rửa xe, hi vọng sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư.

>>>>>> Tham khảo cách tính lương cho nhân viên rửa xe – Giữ chân được thợ làm lâu dài 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *