Trả lương cho nhân viên rửa xe – chăm sóc xe ô tô như thế nào?

tra-luong-cho-nhan-vien-rua-xe

Trả lương cho nhân viên rửa xe như thế nào? Lương nhân viên rửa xe bao nhiêu? Nên trả cho nhân viên chăm sóc xe bao nhiêu? Là những vấn đề mà khó khăn mà các chủ đầu tư khó khăn trong việc giải bài toán về nhân sự. Vậy cách tính lương nhân viên như thế nào phù hợp, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Trả lương cho nhân viên rửa xe

Mở tiệm rửa xe hơi, để hoạt động được cần phải có nhân lực. Nhân sự luôn là yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên sự thành công trong việc kinh doanh tiệm rửa xe. Thiếu nhân sự thì quán rửa xe không thể hoạt động được.

tra-luong-cho-nhan-vien-rua-xe
Hình minh họa

Tuy nhiên, chủ tiệm thường khó khăn trong việc tìm kiếm, đào tạo và nuôi dưỡng thợ cho tiệm của mình.

Theo các nhà chuyên môn, để giữ được người gắn bó lâu dài với tiệm thì chủ tiệm cần có cách quản lý con người đúng đắn. Thứ nhất tạo cho người làm một môi trường làm việc cởi mở, thân thiện, thoải mái, hướng cho người làm có cơ hội phát triển thăng tiến. Đặc biệt là về chế độ tính lương thưởng đáp ứng được nguyện vọng của nhân viên.

Tham khảo cách quản lý tiệm rửa xe khoa học nhất

Trả lương, đáp ứng được nhu cầu thu nhập- Yếu tố để giữ chân người thợ giỏi

Dù là thợ rửa xe hay làm bất cứ ngành nghề nào, đi làm cũng vì kiêm tiền, có thu nhấp để chi trả cho chi phí sống, chi phí sinh hoạt hằng ngày. Do đó, nhà quản lý cần hiểu và trả lương và trả lương nhân viên sao cho hợp lý, tương xứng với sức lực thợ bỏ ra”. Từ đó, nhân viên sẽ có tư tưởng gắn bó lâu dài.

Hiện nay, lương trả cho nhân viên rữa xe, chăm sóc xe được trả theo 2 hình thức là trả lương theo thángtrả lương theo %. Cụ thể như sau

tra luong cho nhan vien rua xe
Hình minh họa

Trả lương cho nhân viên theo %

Chủ đầu tư sẽ trả cho nhân viên một ít lương cứng theo tháng, khoảng từ 3 đến 5 triệu tùy theo quy mô, khả năng. Sau đó những trích % từ các dịch vụ hay số lượng xe mà nhân viên đó đã sửa, chăm sóc cho khách hàng. Ví dụ như chia tỷ lệ 3/7 hay 4/6, hiểu đơn giản là dịch vụ đó 100.000 nghìn thì nhân viên được 30.000 – 40.000 còn chủ được 60.000 – 70.000.

Nếu áp dụng cách này nhân viên có động lực để làm việc, cố gắng làm để có thu nhập. Không còn tâm lý ỷ lại cho chủ hoặc nhân viên khác.

Cách tính lương này nên áp dụng với những nơi có lượng xe đã đông, ổn định chứ không nên áp dụng với trung tâm mới mở chưa có lượng khách lớn.

tra luong cho nhan vien
Hình minh họa

Trả lương theo tháng

Hình thức này rất nhiều trung tâm chăm sóc xe ô tô áp dụng. Theo cách này có thể chủ tiệm sẽ phải chấp nhận bù lỗ cho nhân viên vào những tháng “khó khăn” không có nhiều khách hàng, nhưng sẽ thu được lời lãi nhiều vào những tháng đông khách.

Cách này còn có một vấn đề nữa dù ít hay nhiều khách nhân viên không lo về lương hàng tháng, sinh ra tình trạng ỷ lại , đùn đẩy trách nhiệm khi khách đến, không có động lực cố gắng.

Hình thức này thường chỉ áp dụng cho những trung tâm chăm sóc xe hơi mới mở, bạn cần phải phân việc rõ ràng, quản lý để tránh nhân viên này dừa cho nhân viên khác vì nghĩ rằng làm nhiều hay ít thì lương cũng vẫn thế.

Nói tóm lại dù trả lương cho nhân viên rửa xe theo hình thức nào, chủ tiệm cũng cần phải tính toán thật kĩ, theo tinh thần ” win win” nhân viên cảm thấy phù hợp, vui vẻ làm việc, chủ tiệm cũng đảm bảo được công việc, hoạt động, vận hành tiệm một cách trơn tru nhất.

Có thể khách hàng quan tâm đến kinh nghiệm mở trung tâm chăm sóc xe sinh lời cao

Chia sẻ về cách tính lương cho nhân viên rửa, chăm sóc xe ô tô tại các trung tâm, hi vọng hữu ích cho các bạn, giúp các bạn giữ chân được nhân tài và phát triển tiệm của mình, thu nhập cao.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
Tính Lương Nhân Viên Rửa Xe Ô Tô Xe Máy Như Thế Nào ?
1 năm trước

[…] Lương nhân viên rửa xe là vấn đề rất nhiều anh em chủ tiệm rửa xe đang quan tâm khi đang quản lý những tiệm rửa xe , chăm sóc xe hiện nay. Nếu không giải quyết được vấn đề nhân sự này, cũng sẽ là 1 vấn đề nhạy cảm để góp phần vào việc thành bại của hệ thống của mình đang có. Cùng phân tích bài toán đang làm đau đầu không ít người này các bạn nhé. […]

adtahico
adtahico
1 năm trước

Vâng đúng rồi anh, những vấn đề liên quan đến con người luôn phức tạp
Phải có những cơ chế và những cách riêng để tồn tại và phát triển

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x