Cách quản lý tiệm rửa xe KHOA HỌC – giảm thiểu rủi do

Bài toán về cách quản lý tiệm rửa xe luôn là bài toán khó với các nhà đầu tư. Vậy quản lý quán rửa xe máy ô tô như thế nào? Làm sao để tối ưu được chi phí, đem lại nguồn doanh thu lớn cho tiệm, hãy tham khảo một số chia sẻ dưới đây nhé.

Cách quản lý tiệm rửa xe oto xe máy khoa học

Theo các nhà chuyên môn, mở tiệm rửa xe hơi để quản lý tiệm rửa xe tốt, chủ tiệm cần phải nghiên cứu, tính toán, có kế hoạch sắp xếp công việc, phân chia công việc một cách hợp lý. Công việc này  phải thực hiện một cách thường xuyên, nghiêm túc và khoa học.

quan-ly-tiem-rua-xe
Hình minh họa

Trong cách quản lý công việc

Để quản lý tốt, tiệm rửa xe cần có bảng phân chia công việc, phân chia người phụ trách rõ ràng để từ đó đánh giá được hiệu quả công việc, phục vụ khách hàng. Bảng công việc được cập nhật thường xuyên, có những thay đổi phù hợp với tình hình chung của tiệm.

Chủ tiệm có thể là người trực tiếp, đôn đốc sắp xếp công việc hoặc thuê người quản lý tiệm.

Cách quản lý nhân lực tiệm rửa xe

Quản lý tiệm rửa xe tốt, là quản lý tốt về nhân lực. Thực tế việc quản lý nhân viên rất khó, nhân sự ở các tiệm rửa xe thường xuyên biến động. Không những thế,  thợ rửa xe hầu hết là lao động phổ thông nên trong quá trình làm việc phát sinh một số vấn đề không mong muốn.

Trong khi đó, chính nhân lực lại là yếu tố quyết định đến chất lượng dịch vụ của tiệm rửa xe. Nếu nhân viên làm việc tốt, thái độ niềm nở, chủ đáo với khách hàng thì việc kinh doanh sẽ thuận lợi và đi lên nhanh và ngược lại.

Vì thế, chủ tiệm cần theo sát, có định hướng, đào tạo trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng thường xuyên cho nhân viên của mình.

Giai đoạn đầu, khi tiệm chưa có lượng khác ổng định , nhân viên chưa quen việc thì nên dành nhiều thời gian để giảm sát, hướng dẫn cho nhân viên quen việc. Theo dõi, khắc phục những vẫn đề “ tồn đọng” bất cập để xử lý, khắc phục và cải thiện tốt lên.

quan-ly-tiem-rua-xe
Hình minh họa

Nếu có tạo điều kiện cho nhân viên tham gia các khóa huấn luyện, học thêm nghề…

Về chế độ lương thưởng rõ ràng , cần đảm bảo thu nhập, phải xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra. Do đó, cách tính lương và ăn chia phải hợp lý, từ đó thợ sẽ gắn bó với tiệm.

Có nhiều cách tính lương, trong đó cách tính khoán được áp dụng nhiều.  Cách này tức là ngoài phần lương cố định, nhân viên sẽ được tính phần trăm trên mỗi đầu xe máy, xe ô tô mà họ rửa. Hình thức này giúp tăng tinh thần tự giác, ý thức hang say lao động… mọi người cũng có thể tham khảo.

Tham khảo các cách tính lương cho nhân viên tiệm rửa xe được áp dụng nhiều hiện nay

Lưu ý

  • Đánh vào thu nhập của nhân viên cùng những chế độ đãi ngộ hợp lý sẽ giúp bạn giữ chân được những nhân viên giỏi và khiến họ làm việc tích cực hơn một cách tự nguyện.
  • Tùy thuộc vào quy mô của từng tiệm, giai đoạn phát triển của trạm rửa xe mà các chủ đầu tư linh hoạt trong cách tính lương và sắp xếp công việc.
  • Xây dựng bảng quy định chung bao gồm từ việc quản lý thời gian, cách làm việc, thái độ với khách hàng,…với mục đích hướng tới là đề cao dịch vụ chăm sóc khách hàng… để mọi người cùng tuân theo.
quan-ly-tiem-rua-xe
Hình minh họa

Quản lý tài chính tiệm rửa xe

Kiểm tra báo cáo tài chính, báo cáo doanh thu, danh sách khách hàng mới và cũ,…định kỳ hoặc bất cứ lúc nào chủ đầu tư cảm thấy có vấn đề thì hãy kiêm tra ngay. Hiện nay thì mọi người sử dụng phần mềm quản lý tiệm rửa xe sẽ dễ dàng hoạch toán được vấn đề thu chi.

Một số thông tin chia sẻ về cách quản lí tiệm rửa xe một cách khoa học, đảm bảo cho tiệm hoạt động ổn định, tối ưu chí và giảm thiểu những rủi do đáng tiếc trong khâu quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *