[HOT] Dịch vụ rửa xe đêm đem lại thu nhập “khủng”

Hiện nay hầu hết các cửa tiệm rửa xe đều hoạt động vào ban ngày. Tuy nhiên gần đây các nhà đầu tư đã rỉ tai nhau về lợi nhuận của dịch vụ rửa xe đêm là rất “hời”. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng về dịch vụ rửa xe đêm, mọi người cùng theo dõi nhé.

Thu nhập “chất” từ dịch vụ rửa xe đêm

dich-vu-rua-xe-dem
Hình minh họa

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện chia sẻ từ một chủ chuỗi cửa hàng rửa xe tại Trung Quốc tên Triệu Thu Thực, ông cho biết cửa hàng của mình chỉ hoạt động vào buổi tối mà thu nhập hàng tháng lên tới 169 triệu đồng.

Ông chia sẻ, tiệm rửa xe của ông trước đây cũng chỉ làm việc vào ban ngày như hầu hết các tiệm rửa xe khác. Nhưng trong một lần làm việc, anh rửa một chiếc xe khá dơ, nam tài xế đã chia sẻ anh không có thời gian đi rửa xe vào ban ngày vì công việc của anh là chạy taxi để kiếm thêm thu nhập. Vào buổi tối, khi họ kết thúc công việc thì cũng là lúc các tiệm rửa xe đã đóng cửa.

Nhờ vào cuộc gặp gỡ của ông với vị khách hàng này ông đã nảy ra ý tưởng kinh doanh dịch vụ rửa xe vào ban đêm. Và thật tuyệt vời, dịch vụ rửa xe đêm của ông đã đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều khách hàng, thậm chí ông không đủ nhân công để phục vụ.

dich-vu-rua-xe-dem
Hình minh họa

Làm sao để mở dịch vụ rửa xe đêm?

Về cơ bản, dịch vụ rửa xe ô tô vào ban đêm không có gì khác biệt so với dịch vụ rửa xe vào ban ngày, chỉ khác về thời gian hoạt động. Do đó, mọi người cần trang bị các loại thiết bị cần thiết như:

  • Cầu nâng 1 trụ rửa xe: dụng cụ để nâng-hạ hỗ trợ việc rửa gầm xe, giúp tiệm rửa xe của bạn thêm chuyên nghiệp và thu hút nhiều khách hàng hơn.
  • Máy nén khí: khi dùng cầu nâng cần sử dụng máy nén khí có công suất từ 3 HP trở lên, áp lực từ 12 bar, bình chứa sẽ luôn có lưu lượng khí lớn đạt từ 200 lít trở lên
  • Máy rửa xe: đây là thiết bị quan trọng nhất với tác dụng tạo ra dòng nước có áp lực mạnh, giúp loại bỏ bụi bẩn, bùn đất hay các mảng bám trên bề mặt xe dễ dàng, từ đó hiệu quả của việc rửa xe được nâng cao.
  • Bình bọt tuyết: thiết bị này sẽ tạo ra bọt tuyết trắng phủ lên bề mặt xe từ dung dịch tẩy rửa được pha theo tỉ lệ mà nhà sản xuất hướng dẫn, bạn có thể chọn loại 14 lít hoặc 60 lít sao cho phù hợp với cửa tiệm của mình.

Ngoài các thiết bị trên bạn cũng cần một số dụng cụ khác như: máy hút nhớt, máy hút bụi, dung dịch rửa xe và dụng cụ hỗ trợ rửa xe.

dich-vu-rua-xe-dem
Hình minh họa

Làm sao để phát triển dịch vụ rửa xe đêm? 

Kinh doanh nói chung và kinh doanh dịch vụ rửa xe đêm nói riêng để thu được lợi nhuận cao thì các chủ đầu tư cần xây dựng chiến lược cụ thể, chứ không phải cứ mở tiệm rửa xe ô tô  ra rồi để đó ai có nhu cầu thì tự tìm đến. Một số gợi ý dành cho các nhà đầu tư:

  • Hãy tạo cho cửa tiệm một sự khác biệt trong cách phục vụ để khách hàng luôn nhớ đến mình và quay lại (ví dụ bạn hãy rửa thật kỹ,thật sạch… thay vì rửa qua qua lấy số lượng như các tiệm khác)
  • Thường xuyên tạo ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn như chăm sóc xe tặng thay nhớt, làm thẻ thành viên để tích điểm giảm giá cho lần sử dụng sau…
  • Luôn cập nhật công nghệ rửa xe mới nhất để nắm bắt kịp thời xu hướng, không để cửa tiệm bị lạc hậu.
  • Cung cấp thêm tiện ích cho khách hàng trong thời gian chờ tại cửa tiệm như dịch vụ ăn nhanh, cà phê, giải khát hay những gì khách hàng cần ngoài rửa xe…
  • Tăng cường truyền thông từ quảng cáo bằng miệng đến internet như Facebook.

Trên đây là những chia sẻ quan trọng chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc về dịch vụ rửa xe đêm, hãy liên hệ ngay với Tahico để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *