Cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp – Tiêu chí đánh giá

5/5 - (3 bình chọn)

Theo đánh giá của các chuyên gia, để xác định sự chuyên nghiệp  của một tiệm rửa xe cần dựa vào diện tích, không gian tiệm, mô hình tiệm, đội ngũ nhân viên rửa xe, máy móc thiết bị phục vụ… Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra các tiêu chí để đánh giá một cửa hàng rửa xe  chuyên nghiệp không, mọi người cùng tham khảo nhé.

Cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp – Tiêu chí đánh giá

Mô hình cửa tiệm rửa xe

Để đánh giá sự chuyên nghiệp của cửa hàng rửa xe, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là mô hình tiệm đó thế nào. Trước khi bắt đầu kinh doanh, chắc chắn nhà đầu tư sẽ xác định mô hình kinh doanh cùng những chiến lược, kế hoạch cần thực hiện.

Một cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp sẽ có vị trí, mặt bằng thuận lợi, đảm bảo điện nước hoạt động ổn định, không gian của tiệm đảm bảo được công năng năng hoạt động, đảm bảo thoáng mát, hệ thống thoát nước tốt…. Ngoài ra, các chủ đầu tư còn cung cấp thêm các dịch vụ cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

ua-hang-rua-xe-chuyen-nghiep
Hình tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Tính chuyên nghiệp

Tính chuyên nghiệp là yếu tố quyết định để khách hàng quan tâm và lựa chọn tiệm rửa xe của bạn. Điều này là dễ hiểu vì tất cả mọi người đều không muốn giao tài sản đắt tiền của mình cho những cơ sở thiếu tính chuyên nghiệp, hoạt động kém hiệu quả.

Các tiệm rửa xe chuyên nghiệp đều xây dựng quy trình rửa xe cụ thể, đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước chứ không phải chỉ xịt nước qua loa là xong. Với hình thức rửa xe truyền thống cửa hàng sẽ sử dụng nguyên tắc 3 xô để đảm bảo làm sạch “xế yêu” cho khách hàng. Với công nghệ rửa xe không chạm thì cửa tiệm sẽ sử dụng bộ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp gồm máy xịt rửa xe cao áp, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút bụi

Chất lượng dịch vụ và đội ngũ nhân viên

cua-hang-rua-xe-chuyen-nghiep-1
Hình minh họa

Mọi người khi đem xe đi rửa đều mong muốn “xế yêu” của mình được sạch sẽ và không bị xây xước, hư hỏng gì. Một cửa tiệm rửa xe chuyên nghiệp thì chất lượng, hiệu quả dịch vụ luôn được đặt lên hàng đầu.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên hoạt động ở cửa hàng cũng là một yếu tố quan trọng khi vấn đề đánh giá được đặt ra. Nhân viên cần có thái độ ân cần, cởi mở với khách hàng, tận tâm, cẩn thận khi làm việc.

Tất cả các thợ rửa xe đều cần được đào tạo bài bảo, chuyên nghiệp để đem lại hiệu quả phục vụ tốt nhất và tránh gây ra rủi ro cho “xế yêu” của khách hàng.

Một người thợ chuyên nghiệp luôn biết vị trí nào của xe cần được làm sạch trước, vị trí nào sau; tuyệt đối không dùng vòi phun áp lực mạnh để xịt rửa quá gần hoặc quá xa bề mặt xe.

Giá thành dịch vụ rửa xe

Một tiệm rửa xe chuyên nghiệp thì giá thành cho dịch vụ đưa ra cũng cần hợp lý, chứ không phải chuyên nghiệp là giá thành cao.

Bên cạnh việc làm sạch xe thì cửa tiệm thường cung cấp các dịch vụ đi kèm như dọn dẹp nội thất, thay dầu nhớt… Do đó chủ tiệm sẽ công khai bảng giá từng dịch vụ tại cửa hàng để khách hàng có thể tính toán chi phí cần bỏ ra.

cua-hang-rua-xe-chuyen-nghiep-1
Hình minh họa

Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Vốn đầu tư: bạn cần chuẩn bị chi phí để mua sắm trang thiết bị rửa xe, tiền thuê/mua mặt bằng, vốn hoạt động và duy trì…

  • Lựa chọn mặt bằng: bạn nên mở cửa tiệm ở những nơi giao thông thuận tiện, đông dân cư, nhiều người qua lại, hệ thống điện nước hoạt động ổn định, an ninh đảm bảo…
  • Thủ tục pháp lý: hãy hoàn thiện các thủ tục cần thiết trước khi cửa hàng đi vào hoạt động để tránh rắc rối có thể gặp phải sau này.
  • Mua sắm trang thiết bị: nên lựa chọn sản phẩm của các đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe uy tín, có tên tuổi trên thị trường, không mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Đội ngũ nhân viên: cần được đào tạo, tập huấn các kỹ năng từ tiếp đón khách, tư vấn đến việc rửa xe.

Trên đây là một số tiêu chí chúng tôi đã đưa ra để đánh giá 1 tiệm rửa xe chuyên nghiệp không, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.