Kính xe ô tô bị ố – 3 cách xử lý nhanh chóng TIẾT KIỆM

Kính xe ô tô bị ố, kính bị bám các vết cặn canxi lốm đốm có viền trắng giống như vẩy cá? Phải xử lý tình trạng này như thế nào, cùng tham khảo một số chia sẻ dưới đây.

Kính xe ô tô bị ố

Kính xe ô tô bị ố nguyên nhân là do đọng kính lâu ngày xảy ra kết tủa tạo thành các chất cặn canxi bám lại trên kính.

kinh xe ô tô bị ô-1
Hình minh họa

Nước đọng có thể do nước mưa, nước ô nhiễm từ dưới mặt đường văng lên… và không được làm sạch ngay. Bên cạnh đó, còn có thể do rửa xe bằng nước giếng khoan hoặc sử dụng dung dịch rửa xe không đạt yêu cầu.

Ngoài ra, xe bị ố vàng là vì kính bị bám bụi đường dầu mỡ ô nhiễm, sử dụng hoá chất vệ sinh không đạt chuẩn hay vệ sinh sai cách.

kinh xe ô tô bị ô-1
Hình minh họa

Kính xe hơi bị ố sẽ làm giảm độ trong suốt của kính, gây cảm giác bẩn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cản trở tầm nhìn của người lại xe. Tình trạng này sẽ rất nguy hiểm nếu lái xe trong điều kiện thiếu sáng, chói sáng, trời mưa bão.

Chính vì vậy, vệ sinh kính xe ô tô bị ố là rất cần thiết và phải làm vệ sinh ố kính định kì.

kinh xe ô tô bị ô-1
Hình minh họa

Cách vệ sinh ố kính xe ô tô

Theo các nhà chuyên môn, với các vết ố, mốc, đặc biệt là vết cặn canxi trên kính, dùng các dung dịch vệ sinh xe hay xà phòng thông thường sẽ rất khó thể tẩy sạch.

Dưới đây là các cách làm sạch cặn canxi, tẩy ố kính

Sử dụng chất tẩy bồn cầu

Sử dụng một số loại chất tẩy bồn cầu như Vim, Duck, Gift… cũng có khả năng tẩy ố trên kính hiệu quả, thậm chí rất sạch. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến cáo, bởi chất tẩy bồn cầu được sản xuất cho mục đích tẩy rửa bồn cầu, mà ở đây bề mặt sử dụng chủ yếu là men sứ. Không những thế được khả năng tẩy rửa cao, hàm lượng chất tẩy trong các dung dịch tẩy bồn cầu rất mạnh đi đôi với độ ăn mòn cao.

Vì thế nếu sử dụng để tẩy cặn canxi trên vách kính, kính lái… thường xuyên thì kính xe sẽ rất dễ bị ăn mòn, ảnh hưởng đến bề mặt kính.

kinh xe ô tô bị ô
Hình minh họa

Sử dụng chanh

Phương pháp này chỉ làm sạch với các vết bẩn, vết cặn canxi mới. Với các vết ố cứng đầu thì sử dụng chanh khó sạch hoàn toàn. Bên cạnh đó kính ô tô có diện tích lớn, gồm cả hệ thống kính lái, kính cửa và kính sau, nên dùng chanh khá hạn chế. Nếu làm sạch tất cả kính xe sẽ hơi tốn kém

Để tẩy ố kính bạn có thể cắt vài lát chanh mỏng chà trực tiếp lên kính hoặc sử dụng nước cốt chanh thoa đều lên mặt kính. Sau đó dùng nước rửa lại và khăn lau khô.

Sử dụng chất tẩy ố, tẩy cặn canxi kính xe chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có các loại tẩy ố kính chuyên dụng. Dòng sản phẩm này được nghiên cứu ứng dụng cho kính xe, nên sử dụng hiệu quả, đơn giản và an toàn cho kính xe. Dung dịch tẩy ố kính oto cũng chứa hàm lượng chất tẩy nhưng ở mức nhẹ hơn nên không gây ăn mòn kính. Bên cạnh đó, chất tẩy ố kính xe sẽ tập trung tẩy cặn canxi, tẩy các vết ố mốc, vết đốm bảy màu… do nước mưa, nước bẩn, dầu mỡ… gây ra.

Dung dịch tẩy ố kính ô tô (còn gọi là chất tẩy ố kính) có nhiều loại, trong đó được phân thành 2 loại chính: chất lỏng dạng nước và dạng xịt tạo bọt.

Một số dung dịch tẩy ố kính hàng đầu trên trên thị trường phải kể đến tẩy ố kính của Ventek, tẩy ố kính của Tenzi thương hiệu Hà Lan, Sonax…

>>>> Tham khảo dung dịch tẩy ố kính Ô TÔ  TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG 

kinh xe ô tô bị ô
Hình sản phẩm

Khi tẩy kính xe ô tô cần lưu ý một số vấn đề sau

  • Không sử dụng chất tẩy cặn canxi kính xe để vệ sinh bề mặt sơn xe hoặc để chất tẩy này dính vào sơn xe.
  • Tất cả các loại dung dịch tẩy ố kính từ nước tẩy đến chai xịt dạng bọt đều không nên sử dụng cho những loại kính đã phủ lớp bảo vệ, kính phủ màu, kính tráng gương…
  • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng các chất tẩy ố kính, tẩy cặn canxi kính ô tô.
  • Nên sử dụng khăn lau chống xước để làm sạch kính, không sử dụng các loại khăn hay vải thông thường.
  • Nếu tình trạng kính ố, mốc, mờ đục quá nghiêm trọng, các cách làm sạch kính ô tô trên khó thể xử lý triệt để nên đưa xe đến những gara chuyên làm sạch và đánh bóng kính.

Một số chia sẻ về tình trạng xe ô tô bị ố kính, hi vọng hữu ích cho các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *