3 tiêu chí xử lý nước thải cho trung tâm rửa xe

Đánh giá post
Việc xử lý nước thải cho trung tâm rửa xe là điều nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chủ doanh nghiệp và những ai đang có ý định kinh doanh mô hình rửa xe. Nguyên nhân là vì nước thải từ hoạt động rửa – chăm sóc xe hơi rất nguy hiểm môi trường và con người nếu không được xử lý đúng cách. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng TAHICO tìm hiểu về vấn đề xử lý nước thải cho trung tâm rửa xe và những tiêu chí cần có khi xây dựng mô hình xử lý nước thải nhé.

xu-ly-nuoc-thai-cho-trung-tam-rua-xe
Ảnh minh hoạ – Trung tâm rửa xe

Thực trạng nước thải từ hoạt động rửa xe

Trung bình một ngày mỗi trưng tâm chăm sóc xe hơi thải ra ngoài môi trường khoản 5 -20 m3. Nước thải của hoạt động rửa và chăm sóc xe có chứa rất nhiều hóa chất ảnh hưởng đến môi trường như xà phòng, chất tạo bọt, dung môi, dầu nhớt, ngoài ra còn có cặn lơ lửng từ bánh xe, gầm xe, chất rắn bị bong ra, rửa trôi trong quá trình đánh bóng, phủ ceramic…

Nếu việc xử lý nước thải cho trung tâm rửa xe không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, không khí, thậm chí là sức khỏe của con người.

Tiêu chuẩn của việc xử lý nước thải cho trung tâm rửa xe

Hiện nay việc xử lý nước thải cho trung tâm rửa xe đang chịu sự kiểm tra, giám sát của Sở Tài Nguyên và Môi Trường, đòi hỏi cơ sở phải đáp ứng đủ các điều kiện pháp lý để được cấp giấy chứng nhận đảm bảo yêu cầu với môi trường. Cụ thể nước thải chăm sóc xe không được phép thải trực tiếp ra môi trường mà phải được xử lý qua hệ thống lọc sau khi đạt chuẩn mới được thải ra.

Vì vậy, các nhà đầu tư chuẩn bị hoặc đang kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe hơi cần chú trọng, quan tâm đến hệ thống xử lý nước thải của cơ sở.

xu-ly-nuoc-thai-cho-trung-tam-rua-xe
Ảnh minh hoạ

Quy trình xử lý nước thải

Cũng theo như quy định của Sở Tài Nguyên và Môi Trường, quy trình xử lý nước thải phải đảm bảo được chất lượng xử lý nước và nước qua xử lý phải đạt tiêu chuẩn nhất định. Để làm được điều đó, một chu trình xử lý nước thải tiêu chuẩn phải bao gồm lược rác, tách cặn dầu, bể điều hòa, thiết bị trộn, bể phản ứng, bế lắng, bển lọc áp lực và bể khử trùng.

Sau các giai đoạn này thì nước thải mới đạt tiêu chuẩn đưa ra ngoài môi trường.

Tiêu chí cho việc xử lý nước thải cho trung tâm rửa xe

Bên cạnh việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải có đầy đủ các quy trình theo quy định thì một mô hình xử lý nước thải cho trung tâm rửa xe chuẩn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Chi phí đầu tư phù hợp với mô hình kinh doanh
  • Dễ dàng hoạt động và quản lý
  • Sử dụng ít hoá chất
  • Dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng, mở rộng về sau
  • Tiết kiệm thiết bị điện
  • Tự động hoá quá trình vận hành
  • An toàn và thân thiện với môi trường
  • Đảm bảo sự linh động cao

Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với các đơn vị tư vấn lắp đặt, thi công hệ thống xử lý nước thải để được hỗ trợ tốt nhất.

xu-ly-nuoc-thai-cho-trung-tam-rua-xe
Ảnh minh hoạ

Trên đây là những thông tin quan trọng về quy trình xử lý nước thải cho tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe ô tô, hi vọng sẽ hữu ích cho mọi người.

Công ty TAHICO chuyên tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô, set up tiệm rửa xe máy ô tô, trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Khảo sát, tư vấn, lên bản vẽ 2D, 3D, cung cấp thiết bị rửa xe đảm bảo công năng sử dụng, tối ưu chi phí.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.