3 thiết bị nâng hạ thuỷ lực phổ biến nhất trong tiệm rửa xe

Đánh giá post
Thiết bị nâng hạ thuỷ lực là một trong những công cụ không thể thiếu trong hoạt động chăm sóc và bảo dưỡng xe vì sự tiện lợi nó mang đến cho công việc. Hiện nay, có 3 loại máy nâng hạ ứng dụng nguyên lý thuỷ lực khác nhau chuyên dùng cho xe máy và ô tô. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng TAHICO tìm hiểu cầu nâng thuỷ lực là gì và 2 loại cầu nâng hạ ứng dụng thuỷ lực phổ biến nhất trong tiệm rửa xe nhé.

Thiết bị nâng hạ thuỷ lực là gì?

Thiết bị nâng hạ thuỷ lực là công cụ dùng để nâng lên hoặc hạ xuống các phương tiện ô tô – xe máy theo ý muốn của kỹ thuật viên trong quá trình vệ sinh để việc rửa xe được trở nên dễ dàng tăng hiệu quả làm sạch xe.

Ngoài các ứng dụng trong việc bảo dưỡng và vệ sinh xe máy, các loại máy nâng thuỷ lực còn được ứng dụng nhiều tại các khu công nghiệp, nhà máy trong việc vận chuyển hàng hoá.

thiet bi nang thuy luc
Hình cầu rửa xe 1 trụ

Ưu – nhược điểm của cầu nâng thuỷ lực

Với những công dụng tuyệt vời của mình, thiết bị nâng hạ thuỷ lực được dùng rất nhiều trong các tiệm rửa xe. Tuy nhiên thiết bị này vẫn tồn tại những ưu và nhược điểm riêng. Cùng điểm qua những ưu và nhược điểm trên nhé.

Ưu điểm

  • An toàn tuyệt đối cho người sử dụng: vì sử dụng cơ chế thuỷ lực nên trong quá trình sử dụng, kỹ thuật viên rửa xe sẽ không cần phải lo sợ máy nhiễm điện gây nguy hiểm cho người sử dụng
  • Tiết kiệm diện tích: máy có thể nâng lên khi cần và hạ xuống khi không sử dụng trả lại không gian cho cửa tiệm
  • Có độ bền tốt: Vì tính chất hoạt động của mình nên tiêu chí kiểm tra chất lượng của máy nâng thuỷ lực rất cao, thế nên bạn có thể yên tâm với các dòng máy đang có mặt trên thị trường.
  • Tạo sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

Nhược điểm

  • Cầu nâng thuỷ lực có giá thành khá cao so với sàn bê tông truyền thống
  • Đòi hỏi tiệm rửa phải có không gian đủ rộng thì mới có thể lắp đặt được cầu nâng
  • Nhiều sản phẩm đa dạng với mức giá khác nhau khiến khá nhiều khách hàng phân vân trong việc lực chọn
thiet bi nang thuy luc-3
Cầu nâng xe máy

Thiết bị nâng hạ thuỷ lực dành cho tiệm rửa xe

Thiết bị nâng hạ thuỷ lực có rất nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau dùng cho các mục đích khác nhau. Trong lĩnh vực chăm sóc và bảo dưỡng xe có 3 loại máy nâng thuỷ lực chính dành cho xe máy và xe ô tô.

Cầu nâng rửa xe máy

Nó còn có tên gọi phổ biến là ben nâng rửa xe máy – là thiết bị nâng hạ thuỷ lực được sử dụng nhiều nhất trong việc nâng rửa xe máy. Ben được thiết kế với khả năng nâng xe lên đến 45 độ tạo sự dễ dàng và hiệu quả khi rửa xe. Thiết bị này có sức nâng trung bình từ 200-300kg và có kích thước nhỏ gọn phù hợp với các tiệm rửa xe vừa và nhỏ.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

thiet bi nang thuy luc-3
Cầu nâng 1 trụ

Đây là loại cầu nâng 1 trụ ứng dụng nguyên lý thuỷ lực với công suất lớn hơn rất nhiều so với cầu nâng xe máy. Tải trọng trung bình của các loại cầu nâng ô tô 1 trụ là từ 4 – 5 tấn. Có 2 loại cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là loại âm nền hoặc lấp nổi với xuất xứ đa dạng từ Việt Nam đến các nước đang phát triển như Ấn Độ.

Cầu nâng 2 trụ rửa xe ô tô

Là loại cầu nâng ít phổ biến hơn so với cầu nâng một trụ. Cầu nâng này có thiết kế với 2 trụ đứng song song nhau và tay nâng giữ xe trên mỗi trụ giúp cố định ô tô khi rửa. Thiết bị nâng rửa xe này có tải trọng trung bình 4 tấn và có loại chính là cầu nâng cáp trên (cổng trên) và cầu nâng cáp dưới (cổng dưới).

thiet bi nang thuy luc
Cầu nâng 2 trụ

Trên đây là những thông tin về thiết bị nâng hạ thuỷ lực dành cho tiệm rửa xe và các dòng máy nâng hạ thuỷ lực phổ biến. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Xem cầu nâng rửa xe 1 trụ

 

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.