Máy ra vào lốp tự chế – Phân tích 6 ưu – nhược điểm khi dùng

Máy ra vào lốp là một công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho những người thợ sửa chữa trong việc thay lốp xe ô tô, xe máy. Hiện nay, thị trường xuất hiện loại máy ra vào lốp tự chế cũng có chức năng tương tự nhưng được thiết kế và sản xuất một cách thủ công với chi phí rẻ hơn. Vậy chiếc máy này có hiệu quả như thế nào? Có nên sử dụng loại máy này không? Hãy cùng TAHICO phân tích những ưu – khuyết điểm khi dùng chiếc máy này nhé.

Máy ra vào lốp tự chế là gì?

Máy ra vào lốp nói chung là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý khí nén giúp bạn tháo, lắp lốp xe ra khỏi vành bánh một cách dễ dàng. Máy ra vào lốp cho các nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển được người dùng đánh giá cao vô độ an toàn vào hiệu quả của mình.

Trong khí đó máy ra vào lốp tự chế là thiết bị cũng có chức năng tương tự nhưng thường được mô phỏng lại theo hình dáng và cách hoạt động của những chiếc máy chính hãng, để tiết kiệm chi phí.

may-ra-vao-lop-tu-che
Máy ra vào lốp chính hãng

Ưu điểm – nhược điểm của máy thay lốp xe tự chế

Máy ra vào lốp tự chế được khá nhiều người quan tâm và được xem như là đối thủ “nặng ký” của các loại máy ra vào lốp chính hãng vì ưu thế về giá cả. Ngoài ra, hãy cũng điểm qua những ưu nhược điểm của chiếc máy này xem đây có phải là một chiếc máy đáng để đầu tư không nhé.

Ưu điểm của máy thay lốp xe tự chế

Máy ra vào lốp xe được đánh giá cao với một số ưu điểm có thể kể đến như sau:

Về cấu tạo

Máy có cấu tạo khá đơn giản đủ để phục vụ cho chức năng tháo – lắp vỏ xe, vì thế bạn có thể quan sát được tất cả các bộ phận của thân máy. Vì có cấu tạo đơn giản nên máy có kích thước và khối lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển và tiết kiệm không gian khi sử dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng sửa chữa khi hỏng hóc xảy ra.

may-ra-vao-lop-tu-che
Ảnh minh hoạ

Chức năng của máy

Máy thay lốp xe tự chế được sản xuất dựa trên cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chính hãng, vì thế máy hoàn toàn có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản khi ra vào lốp xe của thợ sửa.

Giá thành của máy

Giá thành của máy thay lốp tự chế là một trong những ưu thế cạnh tranh của chiếc máy này so với các dòng máy khác trên thị trường. Các tiệm sửa chữa vừa và nhỏ với yêu cầu không quá cao thường lựa chọn chiếc máy này để tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm của máy ra vào lốp tự chế

Vì có giá thành rẻ nên máy thay lốp tự chế tránh khỏi những khuyết điểm khi sử dụng. Dưới đây là một vài khuyết điểm của máy:

Độ bền của máy không cao

Các linh kiện được sử dụng để lắp ráp máy thường có chất lượng không cao nên tuổi thọ của máy khá ngắn và thường xuyên xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Trung bình một chiếc máy ra vào lốp tự chế có tuổi thọ từ 2 – 3 năm trong khi đó một chiếc máy chính hãng thường được cam kết tuổi thọ 7 – 10 năm.

Hiệu quả sử dụng không tốt

Máy ra vào lốp tự chế thường được đánh giá là kém linh hoạt và có hiệu quả sử dụng không cao. Máy chỉ tương thích với một số dòng bánh xe với kích nhất định và thường cần đến sự hỗ trợ của sức người trong quá trình vận hành.

Ngoài ra nếu không cẩn thận, máy có thể làm hỏng vành, kẹt lốp…

may-ra-vao-lop-tu-che
Ảnh minh hoạ

Độ an toàn kém

Một điều bạn cần phải cân nhắc khi mua máy tự chế đó là máy không được thiết kế với tiêu chí đảm bảo an toàn lao động đặt lên hàng đầu. Vì thế khi sử dụng, rất nhiều rủi ro có thể xảy ra nếu bạn không chu ý cẩn thận. Việc thao tác thủ công sẽ khiến bạn dễ bị kẹt tay, chân vào máy. Ngoài ra rò rỉ điện cũng là lỗi thường gặp phải.

Trên đây là những thông tin về máy ra vào lốp tự chế, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *