Rửa xe bằng dầu hỏa – 4 điều cần cân nhắc

Đánh giá post

Nếu là người đam mê kỹ thuật, xe cộ hoặc máy móc thiết bị, chắc hẳn đã không ít lần bạn nghe về rửa xe bằng dầu hoả. Dầu hỏa là vật liệu có công dụng chính là làm chất đốt, tuy nhiên có một vài bí kíp được lan truyền rằng bạn còn có thể rửa xe bằng dầu hỏa. Vậy có thực sự bạn có thể rửa xe bằng dầu hoả hay không? Cần cân nhắc điều gì trước khi rửa xe bằng dầu hoả? Cùng theo dõi bài viết của TAHICO ngày hôm nay để tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé.

Công dụng chính của dầu hoả

Dầu hoả bên cạnh là một nguyên liệu làm chất đốt phổ biến được dùng nhiều trong đời sống hằng ngày Hiện nay, dầu hỏa đang được ứng dụng vào hoạt động sửa chữa xe khá nhiều với nhiều công băng như hỗ trợ văkm đinh ốc, bu lông bị gỉ sét, làm sạch dầu mỡ bám trên các thiết bị.

Ngoài ra dầu hoả còn có thể đóng vai trò như một hoà tan các loại dầu nhớt, keo…một cách mạnh mẽ nên nó được ứng dụng rất nhiều vào việc rửa xe. Với hiệu quả làm sạch của mình, nhiều người đã cho rằng rửa xe, đặc biệt là sên xe bằng dầu hỏa sẽ rất tối ưu.

dung-dau-hoa-rua-xe
Hình minh họa

Rửa xe bằng dầu hỏa có thực sự tốt cho xe?

Trước khi tiến hành rửa xe bằng dầu hoả, bạn cần cân nhắc đến 4 yếu tố sau để quyết định xem có nên rửa xe bằng dầu hoả hay không.

  • Khi dùng dầu hỏa rửa xe là lớp sơn xe của bạn sẽ bị bạc màu, bay màu, thậm chí là tróc sơn.
  • Dầu hỏa sau khi rửa xe sẽ có một lớp dung dịch còn bám lại trên sơn, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bụi bẩn bám vào nhiều hơn.
  • Nếu bạn sử dụng khăn ướt để lau xe sẽ có hiện tượng loang dầu, nhất là ở các vị trí dễ dám bẩn.
  • Dầu hoả chỉ phù hợp cho việc rửa các chi tiết bằng kim loại đặc biệt là sên xe, chứ không thể dùng để rửa các chi tiết làm bằng nhựa sẽ dễ gây cháy nổ.
dung-dau-hoa-rua-xe
Hình minh họa

Cách vệ sinh xe tốt nhất

Theo các chuyên gia, sử dụng dầu hỏa để rửa xe không phải là một giải pháp tốt, vì cơ bản dầu hỏa không phải là dung dịch rửa xe chuyên dụng nên có thể gây ra hư hại, hỏng hóc cho xe. Cách tốt nhất để đảm bảo độ bền bỉ, tuổi thọ cho bề mặt xe cũng như các chi tiết mọi người hãy sử dụng các dung dịch rửa xe chuyên dụng để làm sạch.

Các dung dịch chuyên dụng này được sản xuất với tính năng rửa phù hợp với từng loại chất liệu khác nhau phù hợp với mọi loại nhu cầu.

Mua dung dịch rửa xe chuyên dụng ở đâu?

rua-xe-bang-dau-hoa
Các loại nước rửa xe tại TAHICO

Trên thị trường hiện nay, không khó để bạn có thể tìm mua các loại dung dịch rửa xe chuyên dụng với nhiều mức giá khác nhau. Trong số các đơn vị cung cấp nước rửa xe, TAHICO là một đơn vị bạn có thể tin tưởng vì giá cả và chất lượng dịch vụ của TAHICO đã được rất nhiều khách hàng kiểm chứng. Không những vậy TAHICO còn có chính sách bảo hành và hậu mãi rất được lòng người tiêu dùng trong nước.

Trên đây là một số thông tin về việc dùng dầu hoả rửa xe, hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức để làm sạch cho “xế yêu” của mình.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.