Rửa xe đạp điện- Những điều nhất định phải biết

5/5 - (1 bình chọn)

Xe đạp điện hoạt động bằng nguồn điện tích trong acquy nên khá kỵ nước, do đó mà việc rửa xe đòi hỏi phải cẩn thận, tỉ mỉ để tránh gây ra hiện tượng chập, cháy. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những điều cần biết khi rửa xe đạp điện.

Quy trình rửa xe đạp điện

Xe đap điện ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng khi nó tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường. Trong quá trình sử dụng, việc vệ sinh, làm sạch xe đạp điện cũng là điều quan trọng giúp bạn tăng độ bền bỉ, tuổi thọ và không làm hư hại các bộ phận của xe. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ quy trình rửa xe cũng như các lưu ý để không xảy ra hiện tượng chập cháy.

Ác quy là bộ phận quan trọng nhất ở xe đạp điện bạn không được để gặp nước. Vì vậy, khi rửa xe tốt hơn hết là bạn nên tháo áo quy ra khỏi xe, đặt nó ở nơi khô ráo để không bị nước bắn vào.

luu-y-khi-rua-xe-dap-dien
Hình ảnh rửa xe đạp điện

Rửa sơ qua xe bằng nước 

Bạn có thể dung máy bơm hoặc máy xịt rửa xe để làm ướt toàn bộ thân xe, loại bỏ một phần bụi bẩn và làm mềm những vết bẩn “cứng đầu” ở dây xích, bánh xe, vành xe…Hãy dùng vòi xịt xịt dọc theo thân xe, không nên xịt thẳng vào xe vì với áp lực lớn lớp sơn ở vỏ xe sẽ bị bong tróc, trầy xước. Ngoài ra, mặt đồng hồ cũng là vị trí không nên tiếp xúc với nước.

Vệ sinh bằng nước rửa xe chuyên dụng

Nước sạch thông thường không thể làm sạch các vết bẩn ở xe, bạn cần sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng để làm việc này. Tuy nhiên, tuyệt đối không dùng xà phòng, nước rửa chén để vệ sinh xe vì các dung dịch này sẽ làm hao mòn, hư hại các chi tiết ở xe.

luu-y-khi-rua-xe-dap-dien
lưu ý khi rửa xe đạp điện

Sauk hi phủ kín bề mặt xe bằng dung dịch rửa xe chuyên dụng, bạn hãy dùng khăn để lau từng bộ phận của xe, nhất là những vị trí chứa nhiều bụi bẩn như vành xe, bánh xe… rồi rửa lại một lần nước bằng nước sạch.

Làm khô xe đạp điện

Sau khi rửa xe xong, bạn hãy dùng khăn lau rửa xe mềm để lau khô toàn bộ các chi tiết của xe rồi đợi khoảng 15 phút để xe khô hẳn rồi mới sử dụng.

Một vài lưu ý khi rửa xe đạp điện

luu-y-khi-rua-xe-dap-dien
Hình ảnh rửa xe đạp điện
  • Sử dụng nguồn nước sạch để rửa xe để tránh làm hư hỏng, hao mòn các chi tiết.
  • Nên sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để đảm bảo độ bền bỉ, tuổi thọ cho các bộ phận của xe.
  • Dùng loại khăn lau mềm để làm khô xe, không nên dùng khăn khô vì có thể làm trầy xước bề mặt sơn xe.
  • Bạn nên sử dụng găng tay khi rửa xe để tránh tiếp xúc với các loại hóa chất làm hại da tay.
  • Những vị trí dễ bị chập điện như mặt đồng hồ nên dùng khăn ẩm để vệ sinh, làm sạch.

Trên đây là những thông tin cơ bản Tahico muốn chia sẻ với bạn đọc khi rửa xe đạp điện, hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức chăm sóc chiếc xe của mình tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *