5 Kĩ năng 1 kỹ thuật viên sửa chữa ô tô cần phải biết

Đánh giá post

Đâu là những kĩ năng 1 kỹ thuật viên sửa chữa ô tô cần phải biết? Trong những năm gần đây sửa chữa xe ô tô đang là một ngành nghề rất được quan tâm vì nhu cầu xã hội gia tăng. Để có thể làm việc và phát triển trong lĩnh vực này, đòi hỏi người kỹ thuật viên phải đáp ứng các yêu cầu về kĩ năng cơ bản. Hãy cũng TAHICO theo dõi bài viết dưới đây để xem đâu là kĩ năng 1 kỹ thuật viên sửa chữa ô tô cần phải biết nhé.

Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô – ngành nghề hấp dẫn

Hiện nay, nhu cầu đi lại đang ngày càng tăng vì thế nhu cầu về bảo dưỡng, sửa chữa ô tô cũng tăng theo. Chính vì lí do đó mà nhiều người đã bắt đầu tìm hiểu để học tập trở thành kỹ thuật viên sửa ô tô.

Đối với ngành nghề này, bạn có cơ hội nghề nghiệp tại những vị trí khác nhau, từ kỹ thuật viên, quản lý vận hành cơ sở, kỹ sư thiết bị… tại các công ty hoặc cơ sở sửa chữa, bão dưỡng xe.

Những kĩ năng 1 kỹ thuật viên sửa chữa ô tô cần phải biết

Trang bị kiến thức chắc chắn về ô tô

ki-nang-1-ky-thuat-vien-sua-chua-o-to-can-phai-biet
Ảnh minh hoạ

Đây là một trong những kĩ năng 1 kỹ thuật viên sửa chữa ô tô cần phải biết trước khi bắt đầu các bước tiếp theo. Nắm chắc kiến thức cơ bản về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của xe sẽ giúp bạn ứng dụng vào thực tế dễ dàng hơn. Đối với những kiến thức này, bạn có thể trang bị đầy đủ kiến thức khi học tập tại các trường đại học, trường dạy nghề. Ngoài ra bạn có thể trao dồi thêm những kiến thức và kĩ năng sửa chữa trong quá trình làm việc tại cơ sở.

Trang bị tiếng Anh chuyên ngành

Thoạt nghĩ, tiếng Anh thì sẽ liên quan gì đến kĩ năng 1 kỹ thuật viên sửa chữa ô tô cần phải biết. Tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều tài liệu và giáo trình về thiết bị, sửa chửa được biên soạn bằng tiếng Anh. Việt có nền tảng cơ bản về tiếng Anh giúp bạn dễ dàng trong việc nghiên cứu và học hỏi những kiến thức mới. Không những vậy, biết tiếng Anh còn là một lợi thế lớn trong giao tiếp và tạo cơ hội cho bạn có việc làm tại những công ty lớn.

Kỹ năng sử dụng máy tính

ki-nang-1-ky-thuat-vien-sua-chua-o-to-can-phai-biet
Ảnh minh hoạ

Trong thời đại 4.0 máy tính là một công cụ không thể thiếu trong việc vận hành tất cả các hoạt động kinh doanh, sản xuất của con người. Vì thế học cách sử dụng máy tính thành thạo cũng là một kĩ năng 1 kỹ thuật viên sửa chữa ô tô cần phải biết. Nó giúp họ rất nhiều trong việc tra cứu thông tin trong quá trình làm việc.

Kỹ năng sử dụng công cụ chẩn đoán

Các dòng xe hiện nay hầu hết đều được trang bị công nghệ hiện đại, được điều khiển bằng ECU. Vì vậy, khi sửa chữa người thợ phải dùng phần mềm đọc lỗi, xóa lỗi và cài phần mềm ECU khác nhau. Vì thế biết cách sử dụng phần mềm chẩn đoán, đo kiểm thông thạo, dụng cụ vệ sinh khoang động cơ là kĩ năng 1 kỹ thuật viên sửa chữa ô tô cần phải biết.

Bạn có thể tiếp xúc với phần mềm này ở các garage ô tô hoặc tự tìm kiếm để tự cài đặt và sử dụng trên máy tính.

Kỹ năng kết nối với đồng nghiệp

ki-nang-1-ky-thuat-vien-sua-chua-o-to-can-phai-biet
Học viên kĩ thuật sủa chữa ô tô

Trong quá trình làm việc, kết nối, hòa đồng với đồng nghiệp sẽ giúp bạn học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân để nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ. Với những bạn đang học tập tại các cơ sở đào tạo nên kết nối, học hỏi từ bạn bè, có thể đi thực tế tại các garage ô tô để va chạm nhiều hơn. Bạn cần cân đối giữa học với hành để đạt được kết quả tốt nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về kĩ năng 1 kỹ thuật viên sửa chữa ô tô cần phải biết đề trở thành một người thợ chuyên nghiệp, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.