Thay Lọc Gió Xe Máy Bao Nhiêu Tiền | Báo Giá Sản Phẩm

Thay Lọc Gió Xe Máy Bao Nhiêu Tiền

Khi bạn sở hữu một chiếc xe máy thì điều cần thiết nhất bạn cần phải bảo dưỡng xe của mình. Một trong những linh kiện cần phải chăm sóc thường xuyên để ý tới là bộ lọc gió của xe máy. Vậy thay lọc gió xe máy bao nhiêu tiền hãy cùng Tahico tham khảo qua bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của bộ lọc gió xe máy

Tầm quan trọng của bộ lọc gió xe máy
Tầm quan trọng của bộ lọc gió xe máy

Bộ lọc gió của xe máy đóng vai trò cực kỳ quan trọng, giống như “lá phổi” của một chiếc xe máy. Điểm quan trọng đặc biệt là sẽ sàng lọc hết những cặn bẩn trong không khí đang xâm nhập vào động cơ. Bộ lọc khí này sẽ lọc sạch không khí và đưa không khí sạch đến với buồng đốt để thực hiện thao tác đốt cháy nhiên liệu.

Khi động cơ nhận được đủ một lượng không khí sạch do bộ lọc gió cung cấp thì động cơ sẽ đốt cháy nhiên liệu một cách hiệu quả, giúp giảm tiêu hao, giảm chi phí cho người dùng. Đặc biệt, bộ lọc gió sẽ kéo dài tuổi thọ của xe và động cơ luôn được sạch sẽ giúp xe an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Lọc gió xe máy nằm ở đâu

Lọc gió xe máy nằm ở đâu
Lọc gió xe máy nằm ở đâu

Việc xác định vị trí lọc gió trên xe máy là điều rất quan trọng, sẽ giúp chủ xe dễ dàng nắm bắt được tình trạng lọc gió xe máy của mình.

  • Đối với xe số: phải cần tháo yếm ra mới thấy bộ lọc gió được đặt ở gần phía máy.
  • Đối với xe tay ga: lọc gió nằm ngay phía trên lốc nồi. Dùng tuốc nơ vít để mở hộp đựng lọc gió.

Những tác hại của lọc gió xe máy bị bám bẩn

Những tác hại của lọc gió xe máy bị bám bẩn
Những tác hại của lọc gió xe máy bị bám bẩn

Việc chạy xe trong một thời gian dài không bảo dưỡng thì xe của bạn chắc chắn sẽ bị xuống cấp trầm trọng. Lọc gió là một trong những linh kiện cần phải thay định kỳ. Vì khi chạy xe liên tục trong một thời gian dài, bụi bẩn, đất cát, nước, bùn sẽ bám vào xe và bộ lọc gió, khi đó động cơ của xe sẽ không có không khí sạch để hoạt động đốt cháy và dẫn đến hao xăng và có tiếng pô lụp bụp.

Như trên có nói về tầm quan trọng của bộ lọc gió, khi chức năng của nó bị suy giảm sẽ kéo theo những hệ lụy làm cho bạn gặp rất nhiều rủi ro bất ngờ khi lưu thông.

Do đó, để xe máy luôn được chạy khỏe, kéo dài tuổi thọ cho động cơ thì không còn cách nào khác ngoài việc thay bộ lọc gió mới cho xe.

Thời điểm nào cần phải thay lọc gió xe máy

Thời điểm nào cần phải thay lọc gió xe máy
Thời điểm nào cần phải thay lọc gió xe máy

Có rất nhiều chủ xe có thể là chủ quan, hoặc không biết kiểm tra lọc gió để được thay kịp thời. Hoặc có nhiều chủ xe không biết lúc nào cần phải thay lọc gió cho phù hợp. Dẫn đến trường hợp thay sớm khi lọc gió còn sạch, tốn chi phí. Trường hợp nghiêm trọng hơn là để rất lâu mới thay một lần làm ảnh hưởng đến động cơ của xe.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thời gian thay lọc gió xe máy thích hợp là lúc xe chạy được quãng đường trung bình từ 10.000 – 12.000 km đối với xe chạy trên điều kiện đường ít bụi bẩn. Đối với xe chạy trên môi trường địa hình đất cát, sình lầy, nước thì nên đi kiểm tra định kỳ 2 tháng một lần.

Ngoài ra, chủ xe nên sử dụng các loại lọc gió có thể tự vệ sinh tại nhà và được tái sử dụng nhiều lần. Bạn có thể vào trang Tahico để đọc bài viết về hướng dẫn cách vệ sinh lọc gió cho xe máy cực kỳ đơn giản, nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được.

Thời gian phù hợp cho từng loại lọc gió:

  • Đối với lọc gió mút tẩm dầu: Khi bị bám bẩn, có hai cách để thực hiện là xịt khí nén hoặc sử dụng dung dịch chuyên dụng để ngâm rửa tấm lọc gió. Số lần tái sử dụng trung bình từ 4 – 6 lần.
  • Đối với lọc gió bằng giấy khô: Xe chạy được từ 7.000 – 8.000 km thì phải thay lọc gió. Loại này có thể vệ sinh bằng khí nén và phải thay định kỳ.
  • Đối với lọc gió loại giấy dầu: Loại này khá được phổ biến và ưa chuộng với ưu điểm lọc bụi bẩn rất tốt. Tuy nhiên, loại này bắt buộc phải thay thế định kỳ.

Các loại lọc gió xe máy thịnh hành hiện nay

Sau khi tìm hiểu về tầm quan trọng của lọc gió thì nhu cầu cho loại sản phẩm này cao, thị trường đa dạng các loại. Rất nhiều nhà sản xuất lọc gió nổi tiếng. Nhưng nhìn chung thì lọc gió có hai dạng là khô và ướt.

Tuy vào thương hiệu và loại dành cho xe khác nhau, mức giá của các loại cũng chênh lệch đáng kể. Tại thị trường Việt Nam hiện nay, mức giá dành cho các loại xe thường dao động từ 30.000đ – 150.000đ. Đối với những dòng xe cao cấp thì lên đến 600.000đ.

1. Lọc gió mút tẩm dầu

1. Lọc gió mút tẩm dầu
1. Lọc gió mút tẩm dầu

Được dùng cho một số dòng xe như: Dream, Wave, Future, Jupiter, Sirius và hầu hết các dòng xe của Piaggio.

2. Lọc gió giấy khô

2. Lọc gió giấy khô
2. Lọc gió giấy khô

Dùng cho các xe dòng xe như: Cup, Nouvo LX sử dụng lọc gió này.

3. Lọc gió giấy dầu

3. Lọc gió giấy dầu
3. Lọc gió giấy dầu

Lọc gió giấy dầu được sử dụng ưa chuộng nhất hiện nay, ưu điểm vượt trội là khả năng lọc được những hạt bụi rất nhỏ nhưng vẫn đảm bảo độ thông thoáng. Tuy nhiên không thể vệ sinh mà phải thay định kỳ.

4. Loại dành cho xe máy độ

4. Loại dành cho xe máy độ
4. Loại dành cho xe máy độ

Chất liệu làm bằng lưới lọc dễ dàng vệ sinh và tái sử dụng được trên 100 lần. Tuy nhiên di chuyển 5000km phải vệ sinh một lần, loại này cực bền, gần như trọn đời cho xe.

Bảng giá bộ lọc gió cho zin xe máy Honda

Bảng giá lọc gió xe máy các dòng xe máy Honda trên thị trường hiện nay:

Dòng Xe Giá sản phẩm
Honda Dream 35.000đ
Honda Wave RSX 110 95.000đ
Honda Vision 135.000đ
Honda Lead 125 145.000đ
Honda Air Blade 110 120.000đ
Honda Air Blade 125 -150 135.000đ
Honda Sh Việt 2013 – 2016 135.000đ
Honda SH Việt 2019 145.000đ
Honda SH Ý giá 650.000đ

Lọc gió xe Bảng giá lọc gió dành cho xe độ

Xe độ là dòng xe đắt tiền, tốn rất nhiều chi phí để độ lên một chiếc xe, nên các thương hiệu nổi tiếng ở Châu Âu đã cho ra mắt những loại lọc gió cao cấp được làm bằng chất liệu tái sử dụng được trên 100 lần, bền bỉ trọn đời.

Lọc gió DNA

Lọc gió DNA
Lọc gió DNA

Lọc gió DNA chính hãng được dành riêng cho Honda SH350i, thương hiệu nổi tiếng của Châu Âu và lọt trong top thế giới. Chất liệu bằng lưới lọc có thể được vệ sinh trên 100 lần. Tuy nhiên đi với quãng đường 5000km phải vệ sinh. Ngoài ra, thiết kế plug and play cho phép người dùng chỉ cần thay thế lưới lọc zin của xe mà không cần phải chế hoặc thay đổi kết cấu nguyên bản của xe. Hiện nay trên thị trường đang có giá là 2.250.000 đồng.

Lọc gió BMC

Lọc gió BMC
Lọc gió BMC

Loại này là loại lọc gió vĩnh viễn, khi bị bám bẩn thì vệ sinh rồi tái sử dụng lại, loại này lọc 99% bụi bẩn khi hút vào làm tăng mã lực. Trên Lọc gió BMC có giá từ 1.600.000 – 1.800.000/ sản phẩm

Lọc gió K&N

Lọc gió K&N
Lọc gió K&N

Loại này cũng là lọc gió vĩnh viễn sử dụng trọn đời, lọc sạch lên tới 99% bụi bẩn giúp cho động cơ đốt cháy nhiên liệu hiệu quả, tăng tốc, vận hành nhẹ nhàng. Hiện nay trên thị trường đang có giá là 1.050.000 đ.

Lọc gió K&N dành cho các dòng xe như: Click, Vario, SH Mode, PCX (loại đèn led). Đang có giá: 1.200.000 đ.

Lời Kết

Qua bài viết này giúp bạn trả lời được hết câu hỏi còn thắc mắc của mình. Mong rẳng Tahico đã giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để sử dụng, bảo dưỡng và nâng niu chiếc xe của mình.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x