Vấn đề gặp khi lắp cầu nâng 1 trụ rửa xe ( chia sẻ chuyên gia Ấn Độ)

5/5 - (1 bình chọn)

Một số vấn đề có thể phát sinh như tràn dầu, cầu nâng phát ra tiếng kêu lớn, van cầu nâng bị vỡ… là những vẫn đề gặp khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ. Vì vậy, chủ đầu tư phải chọn lựa đối tác đủ năng lực và chuyên môn cao để lắp đặt cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô.

Các vấn đề gặp phải khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe

Cầu nâng 1 trụ rửa xe sau khi lắp đặt nâng lên bị kêu to

van de gap phai khi lap dat su dung cau nang 1 tru
Hình minh họa

Cấu tạo của cầu nâng 1 trụ sẽ có van xả gió ở phần bàn nâng. Khi nhân viên kỹ thuật lắp đặt cầu nâng nhưng quên tháo ốc sẽ dẫn tới khí không thoát được và phát ra tiếng kêu to. Theo chuyên gia Ấn Độ, có tới 80% vấn đề nằm ở đây.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác là do cầu nâng mới, vừa được lắp đặt trong khi nhớt chưa được phân phối tới tất cả các bộ phận. Âm thanh lớn phát ra là do không khí đẩy dầu để nâng xe.

Hướng khắc phục

Đối với nguyên nhân đầu tiên, các kỹ thuật viên chỉ cần xác định vị trí của ốc gió và tháo nó ra. Nếu là trường hợp thứ 2, kỹ thuật viên cần cho cầu nâng chạy roda để kết luận và khắc phục.

Cầu nâng không nâng được hoặc nâng lên chậm

Có một số nguyên nhân dẫn tới sự cố này, theo các chuyên gia đó là: lượng khí thấp không đủ đáp ứng, cầu nâng không cân bằng hoặc do đường dẫn nhớt bị hở.

van de gap phai khi lap dat su dung cau nang 1 tru-1
Hình minh họa

Hướng khắc phục

Người thợ kỹ thuật sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra đường dẫn nhớt từ bình chứa tới ty nâng. Nếu thấy hiện tượng nhớt rò rỉ thì tiến hành khắc phục thay thế.

Kiểm tra mặt bằng cầu nâng, ty có thẳng đứng không, chân cầu có bị sụt lún… Những vấn đề này có thể khiến ống dẫn nhớt gãy nứt và rò rỉ nhớt. Khi xác định được nguyên nhân thì khắc phục bằng cách sửa chữa hoặc thay thế.

Loại trừ được 2 nguyên nhân trên, vấn đề có thể là do khí nén không đủ để đẩy cầu lên. Kỹ thuật lắp đặt cầu nâng phải đảm bảo lưu lượng khí nén cấp vào đường dẫn nhớt 1 lần 200 lít trở lên. Nếu không đáp ứng được thì cầu sẽ không thể nâng lên hoặc rất chậm.

Cuối cùng, kỹ thuật viên cần kiểm tra lại máy bơm khí, đường dẫn khí từ máy bơm tới bình nhớt xem có vấn đề gì không. Nếu đường kính ống nhỏ quá thì cần thay, các vấn đề khác thì cần khắc phục hoặc thay thế.

Cầu nâng 1 trụ lên nhanh và xuống nhanh

Nguyên nhân có thể do vấn đề nhớt, nhớt không đảm bảo chất lượng. Còn đối với trường hợp cầu nâng 1 trụ lâu năm bị tình trạng này là do lượng nhớt sau 1 thời gian sử dụng bị hao hụt dần, khiến cho yêu cầu sử dụng nhớt tiêu chuẩn không được đáp ứng để hoạt động bình thường nữa.

Hướng giải quyết

Kiểm tra nhớt thủy lực cho cầu, lựa chọn loại nhớt chất lượng.

van de gap phai khi lap dat su dung cau nang 1 tru
Hình minh họa

Vấn đề van cầu nâng bị tách vỡ

Khi vặn van cầu nâng bị tách vỡ là do chất lượng của van, một số van bị lỗi, không đảm bảo nên dẫn đến tình trạng bị tách. Ngoài ra do nguyên nhân van quá khổ nên bị vỡ tách.

Hướng giải quyết

Kiểm tra lại chất lượng van.

Một số thông tin chia sẻ về các lỗi thường gặp khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Trong quá trình lắp đặt cầu nâng rửa xe cho khách, khi gặp các vấn đề về kỹ thuật, nhân viên bên Tahico sẽ xem xét thật kỹ và tìm hướng giải quyết triệt để cho khách hàng.

Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động, các vấn đề về kỹ thuật phát sinh cũng sẽ luôn được bên công ty hỗ trợ sửa chữa, bảo hành, nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *