Bộ đồ nghề sửa xe gắn máy – Trọn bộ 8 món không thể thiếu

Đánh giá post
Khi kinh doanh tiệm rửa xe, bên cạnh vốn, địa điểm đặt tiệm thì bộ đồ nghề sửa xe gắn máy cũng là điều được mọi người rất quan tâm. Nếu vốn được xem như là nguồn lực để xây dựng phát triển, thì bộ dụng cụ sửa xe được xem như là chiếc cần câu của mỗi người thợ sửa. Trong bài viết ngày hôm nay, TAHICO sẽ giúp bạn tìm ra 10 vật dụng không thể thiếu trong một bộ đồ nghề sửa xe gắn máy để bạn có thể tìm mua những món phù hợp.

Top 10 dụng cụ sửa xe không thể thiếu

Máy nén khí

Máy nén khí vốn là một thiết bị vô cùng quen thuộc và không thể thiếu trong bất kỳ bộ đồ nghề sửa xe gắn máy nào. Máy nén khí được đánh giá là một thiết bị đa nhiệm với các công dụng có thể kể đến như bơm hơi cho bánh xe, thổi bụi cho các thiết bị, xì khô cho máy móc khi bị nhiễm nước… Máy nén khí trên thị trường có rất nhiều loại với kích thước đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu của người sử dụng.

bo-do-nghe-sua-xe-gan-may-3
Máy nén khí

Máy tháo vỏ xe

Bánh xe có thể được xem như là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất của các phương tiện. Vì thế máy tháo vỏ xe đa năng sẽ giúp bạn tháo phần vỏ xe ra khỏi khung sắt dù là xe có ruột hay không. Nó là chiếc máy được ưa chuộng trong bộ đồ nghề sửa xe gắn máy vì giúp tiệm sửa xe tăng độ chuyên nghiệp trong mắt khách hàng thay vì dùng cây cậy truyền thống.

Máy rửa kim phun xăng

Nghe đến cái tên là bạn đã có thể đoán ngay được nhiệm vụ của thiết bị này trong bộ đồ nghề sửa xe gắn máy. Kim phun xăng điện tử sau một thời gian sử dụng không thể tránh khởi việc tắt nghẽn. Điều này sẽ ảnh hưởng quá trình hoạt động của động cơ, vì thế máy rửa kim phun xăng là thiết bị giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả

Ben nâng xe máy

Ben nâng xe máy là thiết bị giúp bạn nâng những chiếc xe cần được sửa theo một góc nghiên vừa phải phù hợp cho việc thao tác ở dưới gầm xe. Ben nâng xe máy tuy không phải là một thiết bị giúp bạn sửa các lỗi hỏng hóc của xe nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn trong quá trình sửa xe. Ben nâng xe có rất nhiều loại trên thị trường, một số loại cố định và một số loại bạn có thể di chuyển một cách linh hoạt.

bo-do-nghe-sua-xe-gan-may
Ben nâng xe máy

Máy vệ sinh buồng đốt xe máy

Tương tự như máy rửa kim phun xăng, máy vệ sinh buồng đốt là dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh buồng đốt của xe bị bám bẩn do các muội cacbon gây ra. Bạn cần có máy chuyên dụng để có thể vệ sinh buồng đốt một cách an toàn tránh ra hư hại cho xe.

Máy nắn mâm, nắn khung càng

Khi xe bị hư hỏng do có va chạm dẫn đến việc các bộ phận bị móp méo khi thể hoạt động thì lúc này việc bạn cần làm là cân chỉnh lại các bộ phận này. Máy nắn mâm, nắn khung càng là một thiết bị có giá thành tương đối cao của bộ đồ nghề sửa xe gắn máy, bạn có thể quyết định mua hoặc không tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Súng siết bu lông

Đối với các loại xe tay ga được sản xuất trong những năm gần đây thì khi muốn tháo lắp các loại ốc quan trọng bạn cần có thiết bị siết bu lông. Đây là thiết bị tương đối quan trọng giúp bạn tiết kiệm thời gian và quá trình sửa xe máy sẽ diễn ra một cách dễ dàng hơn.

Bộ dụng cụ cờ lê – tua vít

Ngoài các dụng cụ trên, khi sửa xe máy hay bất kỳ các bộ phận nào bạn cũng cần có bộ dụng cờ lê tua vít để có thể tháo lắp máy móc thiết bị một cách dễ dàng. Đây là những dụng cụ không thể thiếu trong một bộ đồ nghề sửa xe gắn máy

bo-do-nghe-sua-xe-gan-may
Bộ dụng cụ tua vít

Lưu ý khi mua bộ đồ nghề sửa xe gắn máy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp các thiết bị kể trên với chất lượng và mức giá đa dạng. Để tránh việc mua hàng kém chất lượng, bạn nên:

  • Chọn những thương hiệu nổi tiếng đã có mặt lâu năm trên thị trường
  • Chọn nhà phân phối uy tín và đáng tin cậy để an tâm về nguồn gốc sản phẩm
  • Tham khảo mức giá từ nhiều nơi để chọn mức giá phù hợp nhất
  • Tránh mua các sản phẩm trôi nổi, đồ thanh lý… vì không đảm bảo về nguồn gốc, linh kiện.

Trên đây là những vật dụng không thể thiếu trong bộ đồ nghề sửa xe gắn máy, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.