Xu hướng thiết kế trung tâm rửa và chăm sóc xe hơi

Thiết kế là một trong những yếu tố đánh giá đến hiệu quả, sự chuyên nghiệp của một tiệm rửa xe. Với điều kiện phát triển như hiện nay thì có rất nhiều thiết kế độc đáo cho tiệm rửa xe được ra đời.

Để bắt kịp xu thế, bạn không thể không biết những kiểu thiết kế này. Hãy theo dõi bài viết về Xu hướng thiết kế trung tâm rửa và chăm sóc xe hơi dưới đây.

Xu hướng thiết kế trung tâm rửa và chăm sóc xe hơi

Thiết kế trung tâm chăm sóc xe dạng studio

Thiết kế này xuất hiện chủ yếu ở các đô thị, thành phố lớn. Địa điểm lý tưởng nhất là ở khu vực trung tâm, nơi có dân cư đông đúc, giao thông thuận tiện.

Bạn cần mặt bằng có diện tích từ 50m2 – 150m2 để xây dựng, cải tạo thành trung tâm chăm sóc xe dạng studio.

Bên cạnh thiết kế độc đáo, bắt mắt thì chủ tiệm không được quên đầu tư bộ trang thiết bị rửa và chăm sóc xe đạt tiêu chuẩn, chuyên nghiệp, đào tạo đội ngũ thợ rửa xe lành nghề, tận tâm, làm việc đúng quy trình.

thiet-ke-trung-tam-rua-va-cham-soc-xe-hoi
Hình minh họa

Thiết kế trung tâm rửa xe dạng rest stop

Đây là một loại mô hình còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã nhận được sự quan tâm từ rất nhiều nhà đầu tư. Loại hình có thể hiểu là mô hình kinh doanh dịch vụ không gian rửa và chăm sóc xe. Khi đó, những khách hàng đến vệ sinh, chăm sóc xe ô tô sẽ sử dụng và trả phí cho các dịch vụ ăn uống, giải trí tại chỗ.

Loại hình này đòi hỏi mặt bằng mở trung tâm nằm trên các trục đường chính, giao thông thuận lợi, các mặt đường có mật độ dân cư đông đúc với diện tích từ 200m2 – 500m2.

Bạn có thể xây dựng mới trung tâm chăm sóc xe hơi với thiết kế rest top hoặc cải tạo lại từ các showroom. Điểm khác biệt và thu hút ở đây chính là không gian cung cấp các dịch vụ đi kèm như ăn uống và nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, để áp dụng được thiết kế này đòi hỏi mặt bằng của tiệm phải đạt tiêu chuẩn, nếu cơ sở có diện tích quá nhỏ sẽ không đủ để kinh doanh chăm sóc xe.

Ngoài ra bạn cũng cần cân đối giữa dịch vụ rửa xe, chăm sóc xe với các dịch vụ đi kèm khác, đừng để khách hàng lầm tưởng bạn đang kinh doanh dịch vụ khác chứ không phải rửa xe ô tô.

thiet-ke-trung-tam-rua-va-cham-soc-xe-hoi
Hình minh họa

Tham khảo kinh nghiệm mở trung tâm chăm sóc xe hơi cho người mới vào nghề

Thiết kế trung tâm kiểu workshop

Đây là loại mô hình xuất hiện phổ biến tại khu vực bên ngoài trung tâm đô thị. Trung tâm rửa xe ở khu vực ven trung tâm, khu đô thị mới có dân cư đông hoặc gần trục giao thông chính có diện tích từ 200m2 – 500m2 là có thể áp dụng thiết kế này. Bạn có thể xây mới trung tâm chăm sóc xe hoặc cải tạo lại từ các garage sửa xe dựa trên thiết kế workshop.

Việc cung cấp thêm các dịch vụ khác ngoài rửa xe cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của cửa tiệm.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên lạm dụng mặt bằng có diện tích rộng để kinh doanh quá nhiều loại dịch vụ không phù hợp rửa chăm sóc xe hơi.

Bạn cần chú trọng vào lĩnh vực kinh doanh chính của mình, tập trung đầu tư thêm các trang thiết bị hiện đại, đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

thiet-ke-trung-tam-rua-va-cham-soc-xe-hoi
Hình minh họa

Trên đây là một số loại hình thiết kế trung tâm chăm sóc xe hơi mới nhất hiện nay, hi vọng bạn đọc sẽ lựa chọn được cho cửa tiệm của mình thiết kế phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *