Tất tần tật cách nâng gầm xe ô tô để rửa

Có nhiều cách nâng gầm xe ô tô để rửa được sử dụng ở Việt Nam hiện nay. Mục đích của việc làm này là giúp quá trình rửa gầm xe triệt để, hay sửa chữa bảo dưỡng xe chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, không phải cách nâng gầm xe nào cũng an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Các cách để nâng gầm xe ô tô lên để rửa

Xây trụ bê tông như những tiệm rửa xe thông thường

Thời kì trước đây thì việc xây trụ bên tông để nâng gầm xe rất phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên vì những hạn chế mà nó dần được thay thế bởi cách nâng gầm xe khác. Ưu điểm của trụ rửa xe ô tô bằng bê tông là chi phí rẻ, dễ làm. Nhưng nó cũng có nhiều nhược điểm: không thể di chuyển, an toàn không cao, chuyên để rửa xe…

Thực tế cũng chứng minh rằng phương pháp nâng gầm ô tô bằng trụ bên tông hiệu quả thấp, dễ trơn trượt, thẩm mỹ kém, thiếu an toàn với xe và người. Đặc biệt, trụ bên tông rửa xe không phù hợp với cửa hàng rửa xe và chăm sóc xe chuyên nghiệp.

các cách để nâng gầm xe ô tô lên để rửa-2
Cầu bê tông

>>>> Xem chi tiết cách xây cầu nâng rửa xe bê tông

Phương pháp đào rãnh, xây hầm để xịt gầm

Phương pháp này được hiểu là cách nâng gầm xe gián tiếp, thay vì xây trụ bê tông thì người ta đào rãnh sâu hơn mặt nền. Bề rộng của rãnh đủ rộng để không làm lọt xe, chiều sâu đủ để người xuống bên dưới xịt rửa gầm xe.

Cách làm này giúp tiết kiệm nhiều chi phí nhưng chắc chắn không chuyên nghiệp. Hơn nữa, mức độ an toàn cho xe và người không cao.

các cách để nâng gầm xe ô tô lên để rửa-2
Đào rãnh

Dùng cầu nâng rửa xe di động

Đối với cửa hàng chăm sóc xe chuyên nghiệp thì loại cầu nâng này phát huy tác dụng lớn nhất. Nó phù hợp để sửa chữa, bảo dưỡng gầm xe ô tô.

Để sử dụng cầu nâng rửa xe di động đòi hỏi người dùng phải có kỹ thuật và kiến thức sử dụng. Nếu không, rủi ro trong quá trình sử dụng có thể xảy ra.

Phương pháp dùng cầu nâng 1 trụ

các cách để nâng gầm xe ô tô lên để rửa-2
Sử dụng cầu nâng rửa xe

Ngày nay, các tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp thường đầu tư lắp đặt cầu nâng. Cầu nâng 1 trụ thể hiện được sự chuyên nghiệp, độ bền cũng như đáp ứng được yêu cầu của việc rửa,chăm sóc xe hơi. Cụ thể:

  • Sức nâng của cầu nâng 1 trụ có thể thực hiện nâng được 4 tấn, phù hợp để nâng các dòng xe du lịch và dạng xe tải nhẹ.
  • Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô được lắp đặt cố định nhưng khi bạn muốn di chuyển vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được. Di dời ty nâng và sử dụng như bình thường.
  • Cầu có độ bền tốt, tuổi thọ cao hơn hẳn so với trụ bê tông và cầu nâng di động, bởi được thiết kế và sản xuất theo công nghệ hiện đại, chất liệu đặc biệt.
  • Có thể nâng hạ chiều cao của cầu nâng tùy theo nhu cầu sử dụng để thực hiện được mục đích kiểm tra, chăm sóc xe hơi.
  • Độ dốc thấp, có gầm sát mặt đất nên những người có tay lái yếu cũng có thể cho xe lên cầu nâng để thực hiện các phương pháp kiểm tra.
  • Không bị trơn trượt nên giữ sự ổn định, an toàn cho xe và cho cả người thực hiện việc chăm sóc xe hơi.
  • Ty ben của cầu nâng 1 trụ có thể xoay được 360 độ nên thuận tiện cho xe lên xuống từ nhiều hướng khác nhau.
  • Cầu nâng 1 trụ cực an toàn vì không sử dụng điện mà chỉ áp dụng theo nguyên lý nén khí thủy lực.

Như vậy TAHICO đã giới thiệu tới các bạn các phương pháp nâng gầm xe ô tô để rửa xe, chăm sóc xe hiện nay. Nếu khách hàng cần tư vấn về chi phí, trang bị máy móc, giàn nâng rửa xe để mở cửa hàng rửa xe thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tận tâm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *