Cách chăm sóc xe exciter 150 (Bí quyết cho dân chơi xe)

Bạn là dân mê xe và đang muốn học cách chăm sóc  xe exciter 150 sao cho bài bản và chuyên nghiệp. Điều này không khó và những kinh nghiệm này sẽ được Tahico chia sẻ ngay sau đây. Xin mời quý vị và các bạn cùng tham khảo!

Một số thông tin về xe Exciter 150

Xe máy Exciter 150 là loại xe côn thể thao, được thiết kế theo phong cách cá tính, được các bạn trẻ rất ưu chuông. Loại xe này được trang bị mâm 17 inch với cặp lốp không săm, nguyên bản theo xe mang thương hiệu Maxxis với thông số lốp xe Exciter 150 là 90/80-17 cho lốp trước và 120/70-17 cho lốp sau.

” Của bền tại người” do đó, để “xế chiến” của bạn bền bỉ mọi người cần phải bảo dưỡng, vệ sinh, chăm sóc xe định kì.

Thông thường nhà sản xuất sẽ cung cấp đến bạn lịch bảo dưỡng khi mua xe. Xong, do quá trình sử dụng của mỗi người khác nhau nên thời điểm bảo dưỡng cũng chỉ mang tính chất tham khảo.

chăm sóc xe exciter 150
Hình xe Exciter 150

Một số dấu hiệu xe máy của bạn cần được bảo dưỡng

Xe chạy không bốc 

Nếu bạn thấy xe không bốc, bị ì và nhiệt độ máy cao thường xuyên, những dấu hiệu này cho thấy bộ côn tay đang gặp vấn đề. Với trường hợp này, bạn không thể tự sửa ở nhà mà cần mang xe ra tiệm hoặc cơ sở bảo dưỡng chính hãng.

Dính côn 

Lúc lái xe điều chỉnh tay côn không chính xác, dù bóp hết tay côn nhưng vẫn không thể ngắt côn. ư

chăm sóc xe exciter 150
Hình minh họa

Côn hú khi chạy 

Nếu côn bị hú thì rất có thể nhân bánh răng sơ cấp  và bánh răng thứ cấp của bộ côn có độ rơ bị bào mòn. Điều này dễ thấy tình trạng này trên những mẫu xe côn dùng lâu và nhất là khi chạy ở tốc độ cao.

Máy nhanh nóng, côn kêu trượt

Những vấn đề như xe nhanh nóng máy, chạy cảm giác rất ì máy, giảm khả năng chở nặng so với trước đó… Tất cả đều do bộ phận côn từ lâu đã không được bảo dưỡng dẫn đến nhanh bị hao mòn.

Ngoài ra, nếu xe Exciter 150 cũng có những dấu hiệu phổ biến cho thấy xe cần được bảo dưỡng ngay như nhớt màu đen, xe phun ra khói đen, hao xăng…

Cách chăm sóc xe exciter

Thay nhớt cho xe honda exciter

Cách chăm sóc xe exciter 150
Hình minh họa

Đối với xe máy mới hoạt động, theo hãng khuyến cáo và dựa vào tình hình thực tế thì bạn cần bảo dưỡng và thay nhớt xe sau 300-500km đầu tiên. Hãng sản xuất Yamaha thường ưu đãi cho chủ xe thay nhớt miễn phí trong một vài lần bảo dưỡng đầu tiên.

Tiếp theo, khi bạn chạy được thêm 500 km tiếp theo thì tiến hành thay nhớt xe máy lần 2. Nếu vẫn được hãng miễn phí tiếp thì tốt, không thì bạn thay loại nào thì tuỳ bạn. Đối với nhớt thương hiệu lớn, chất lượng tốt thì bạn phải chạy được tầm 2500 – 3000km mới phải thay. Đối với dòng nhớt phổ thông thì bạn nên thay sau mỗi 1000 – 1500km.

Lời khuyên của những anh em mê xe dành cho bạn. Nếu bạn thường xuyên đi trong đường đô thị thì chỉ cần thay nhớt dòng phổ thông và thay sau mỗi 1000 – 1500km. Nếu chạy đường xấu, đường hỗn hợp thì nên thay nhớt tổng hợp toàn phần chất lượng cao.

Ngoài ra, khi bạn chạy xe được 5000 km đầu thì tiến hành xúc bình xăng con, bình đốt và thay lọc nhớt. Các chi tiết này thường bị mòn nhanh, bạn cần chú ý.

cham-soc-xe-exciter-3
Hình minh họa

Thời gian bảo dưỡng các chi tiết khác của Exciter 150

Ngoài nhớt là chi tiết đáng chú ý hàng đầu ra thì bạn cũng không được quên bảo dưỡng và thay thế các linh kiện khác. Có như vậy xe mới ổn định được.

Nhông sên đĩa

Đây là bộ phận thường xuyên chịu ma sát lên bạn cần chú ý rửa sạch và bảo dưỡng định kỳ. Thường thì chúng ta phải thay nhông sên đĩa sau khi chạy xe được 15000 – 20000km. Nếu bạn có điều kiện thì nên thay cả bộ DID hoặc TFX loại dành cho exciter 150 sau 500km.

chăm sóc xe exciter 150-1
Hình minh họa

Lọc gió

Nếu lọc gió quá bẩn, không thể thoát khí ra ngoài được thì cũng làm cho xe nóng máy và quá trình đốt nhiên liệu kém hiệu quả. Khoảng sau 20000 – 25000km bạn có thể thay lọc gió đối với chiếc exciter của mình là vừa rồi.

Ty côn

Ty côn cũng là một phần quan trọng cho chiếc exciter nói riêng và các dòng côn tay nói chung. Vì vậy khi nào ty côn mòn quá thì nên thay để bảo vệ cho an toàn của bản thân cũng như là độ bền của xe.

cham-soc-xe-exciter-3
Hình minh họa

Nước làm mát

Nước làm mát xe, thường thì trong thời gian chạy hoặc đi xa, về quê, đi tour thì các bạn cũng nên chuẩn bị để châm thêm mỗi khi thấy hụt. Nhưng thường thì sau khoảng 20000km thì nên thay mới một lần cho xe nhé.

Bugi

Bugi nên thay sau mỗi 25000-30000km để đảm bảo hoạt động tốt nhất, đánh lửa đều, giúp đề máy dễ dàng.

Ngoài việc chăm sóc bảo dưỡng theo định kì cho xe máy exciter như vậy. Bạn cũng nên rửa xe thường xuyên, vệ sinh xe khoảng tháng 1-2 lần hoặc mua máy rửa xe mini, bộ dụng chăm sóc xe, dung dịch rửa xe máy về chăm sóc “xế yêu” tại nhà. Sử dụng xe “ chất” cần phải đầu tư để xe đẳng cấp nhất.

Cách chăm sóc xe exciter 150
Hình rửa xe

Bảo dưỡng kiểm tra bình acquy: Giúp biết được thông số của bình còn đủ để đáp ứng hệ thống điện của xe hay không

Một số thông tin chia sẻ về cách chăm sóc xe exciter 150, hi vọng hữu ích cho các bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm cách rửa xe PKL 

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *