[Giải đáp] Cầu nâng 2 trụ rửa xe được không?

5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi loại cầu nâng có đặc điểm khác nhau và phù hợp với mục đích riêng. Có nhiều người muốn biết cầu nâng 2 trụ rửa xe được không vì muốn thiết bị này đa nhiệm hơn. Sau đây TAHICO sẽ làm rõ vấn đề này.

Cầu nâng 2 trụ có rửa xe được không?

Câu trả lời là “Có”. Nhưng xét về tính chuyên nghiệp và hiệu quả sử dụng thì không thể so sánh với cầu nâng 1 trụ rửa xe được. Các chuyên gia trong ngành đã chỉ ra một số nhược điểm của loại cầu nâng 2 trụ khi dùng vào mục đích rửa xe.

cau-nang-2-tru-rua-xe-duoc-khong
Hình ảnh sử dụng cầu 2 trụ rửa xe

Lý do cầu nâng 2 trụ không nên sử dụng để rửa xe ô tô

Vấn đề đầu tiên là an toàn, vì cầu nâng 2 trụ sử dụng điện năng để vận hành mà nước là môi trường dẫn điện sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng. Hơn nữa, cầu nâng 2 trụ được làm bằng thép cũng là chất dẫn điện rất nguy hiểm. Nếu có sự cố nhỏ gây rò rỉ điện năng thì hậu quả không biết sẽ như thế nào.

Thứ hai là về cấu tạo của cầu nâng 2 trụ không phù hợp với việc rửa xe. Loại cầu nâng này không có các lớp sơn mạ chống rỉ, dưới tác động oxy hoá của nước thì sẽ sớm xuống cấp tại những vị trí hàn nối, không phải thép. Ngoài ra, các bảng mạch cảm biến cũng rất dễ bị tác động bởi nước trong quá trình xịt rửa. Vì vậy, cầu nâng 2 trụ không sử dụng lâu dài cho việc rửa xe được.

cau-nang-2-tru-rua-xe-duoc-khong
Hình minh họa

Nếu bạn muốn hiệu quả rửa xe cao hơn, an toàn, lâu dài và ổn định thì tốt nhất chọn mua cầu nâng 1 trụ rửa xe. Đây là thiết bị chuyên dụng để nâng gầm xe ô tô cho tiệm rửa xe và cửa hàng chăm sóc xe chuyên nghiệp. Thiết kế của cầu nâng 1 trụ gồm Pison mạ kẽm chóng hoen rỉ, sử dụng áp suất khí nén để nâng cầu không lo nhiễm điện.

Còn cầu nâng 1 trụ nên lắp đặt chính cho các gara sửa chữa xe ô tô, gara lốp, hoặc làm đồng sơn là hiệu quả nhất.Các khu vực sửa chữa thường sẽ không có nước nên sẽ không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thiết bị nâng hạ này.

Một số tiệm có kinh phí ít và có định hướng làm cả chăm sóc xe, thay lốp xe…thì ban đầu mua cầu 2 trụ lắp cho đỡ chi phí. Sau đó có kinh phí đầu tư cầu 1 trụ thì chuyển vào làm các dịch vụ khác, như vậy sẽ không bị lãng phí.

vai tro cau nang 1 tru rua xe doi voi tiem rua xe o to
Thể hiện tính chuyên nghiệp

Giải đáp về câu hỏi có nên sử dụng cầu nâng hai trụ để rửa xe không, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn. Các bạn có nhu cầu mua cầu rửa xe, cầu sửa chữa, có thể liên hệ với công ty Tahico để được hỗ trợ.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.